Đá ném ao bèo

- Loay hoay mà đã hơn nửa tháng 11-2015 rồi ông nhỉ?

- Ủa??? Làm ăn hổng khá khẩm, sao ông mong đến tết? Chắc mới rồi trúng quả đậm hả?

- Cũng có quả, nhưng mà… quả tạ.

- !?!?!?

- Chọc ông cho vui chứ có bàn gì đến chuyện tết nhất đâu. Nguyên do của việc tui nói đến giờ đã hơn nửa tháng 11 là có nguyên nhân hẳn hoi. Tức là còn chẳng còn bao lâu nữa sẽ diễn ra “Hội nghị Diên Hồng”, nhằm giúp bóng đá Việt Nam thoát khỏi khủng hoảng.

- Ông nói gì tui chưa hiểu?

- Còn nhớ, sau trận thua thảm hại trước Thái Lan 0-3 trên sân Mỹ Đình, thuộc vòng loại Qượt Cúp 2018, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã ra tuyên bố sẽ tổ chức cuộc hội thảo lớn - được gắn với cái tên mỹ miều là “Hội nghị Diên Hồng”, nhằm tìm hướng phát triển cho bóng đá nội sau thời gian lao dốc. Đối tượng được mời gồm các nhà chuyên môn, giới quản lý, báo chí, các HLV, chuyên gia... Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 12.

- Nhưng sao đến giờ nghe im ru?

- Cho nên hôm nay mới đề cập tới đây.

- Tui ngán lắm với cái trò hô hào nhằm xoa dịu dư luận.

- Ông nói làm sao đấy, chứ làm gì có chuyện đó?

- Thực tế chứng minh, cách đây chưa lâu, ta cũng từng có “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Vào khoảng đầu năm 2013, lãnh đạo ngành thể thao đã có đợt hoạt động lớn, quy mô nhằm xây dựng bản dự thảo chiến lược nói trên. Lúc bấy giờ, nhiều chuyên gia, nhà báo, quan chức thể thao... cũng được mời tham gia, đóng góp ý kiến.

- Rồi sao?

- Tới nay thì dư luận chẳng biết “chiến lược” đó triển khai đến đâu, không nghe báo cáo.

- Ùm, thiệt là như vậy.

- Thế mới thắc mắc, đợt này “Hội nghị Diên Hồng” có thật sự giúp bóng đá Việt Nam chuyển mình, hay lại trò ném đá ao bèo như ngành thể thao và Vê-ép-ép vốn có “sở trường” ở khoản đó.

- Nghe ông nói cũng ớn thiệt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh buồn nản của Canelo sau trận thua Mayweather hồi 8 năm về trước

Canelo Alvarez và trận thua duy nhất (I): Được Floyd Mayweather dạy cho bài học, giờ trở thành Đệ nhất quyền thủ

Vô địch thế giới ở 4 hạng cân khác nhau, dám từ hạng trung phi thăng lên cả hạng dưới nặng và đánh bại võ sĩ sừng sỏ người Nga Sergei Kovalev, giờ đây đang tràn đầy tham vọng “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng siêu trung” khi đấu với võ sĩ đẳng cấp người Anh Billy Joe Saunders vào cuối tuần này, Canelo xứng danh là “Đệ nhất quyền thủ” không kể cân. Nhưng để được như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua bài học đau thương từ Floyd Mayweather hồi 8 năm trước…