Đã nát thì cho... nát luôn?

1. Ninh Bình kiên quyết bỏ V-League đã đẩy VFF và VPF vào thế khó. Hàng loạt câu hỏi cần được trả lời:

Thứ nhất: Có phạt V.Ninh Bình không? Theo quy định thì phải phạt nhưng nếu phạt thì có thể bầu Trường sẽ giải tán luôn đội bóng. Nhưng không phạt thì lại lại tỏ ra thiếu công minh. Có lẽ các bộ óc kinh doanh lão luyện tại VFF và VPF cũng dư sức biết rằng, việc bầu Trường cố gắng đá AFC Cup chẳng qua là một kiểu “né” lệnh trừng phạt của AFC đối với các đội bỏ giải.

Hơn nữa, việc họ đá trận cuối trên sân khách đã được AFC trả tiền hỗ trợ di chuyển nên đá thêm 1 trận cũng chẳng mất gì của bầu Trường cả. Tóm lại, nhiều khả năng bầu Trường sẽ bỏ hẳn bóng đá chứ không phải sẽ làm lại từ đội trẻ như ông này tuyên bố.

Thứ hai: Có đội xuống hạng V-League không? Năm ngoái đã không có đội xuống hạng  sau khi XMXT.SG bỏ giải thì không lẽ năm nay lại tiếp tục? Hơn nữa, việc bỏ giải của Ninh Bình còn sớm, chưa ảnh hưởng lớn đến bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nếu có đội xuống hạng thì lại ảnh hưởng lớn đến cấu trúc của các giải đấu vốn đã rất chông chênh.

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF - ông Đoàn Nguyên Đức tuyên bố: “Nếu cần, ngưng V-League 1 năm để làm lại. Chúng tôi ủng hộ quan điểm này”. Ảnh: Dũng Phương

2. Phó chủ tịch phụ trách tài chính - ông Đoàn Nguyên Đức vừa tuyên bố: Nếu cần, ngưng V-League 1 năm để làm lại. Chúng tôi ủng hộ quan điểm này.

Việc ngưng giải là chuyện vốn đã từng bàn đến hồi năm ngoái khi hàng loạt CLB giải thể để lộ ra quá nhiều bất cập của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà tổ chức lại cứ “ráng” tổ chức để rồi xảy ra vụ việc XMXT.SG bỏ giải.

Nay với vụ việc tại V.Ninh Bình, một mảng đen khổng lồ của V-League lại lộ ra, thập phần nguy hiểm. Không có lý do gì lại “ráng” thêm một mùa giải nữa để phải cứ phập phồng lo sợ sự cố kế tiếp. Với những gì xảy ra tại V.Ninh Bình, rõ ràng V-League đã lún quá sâu vào khủng hoảng và việc giải quyết V.Ninh Bình thôi chưa đủ để trả lại sự trong sạch cho bóng đá Việt Nam.

Nói theo ngôn ngữ dân dã, nhà đã nát thì cho… nát bét luôn cho rồi. Sự việc tại V.Ninh Bình đâu chỉ là một vụ tiêu cực bình thường, càng không phải là một việc bỏ giải bình thường. Nó đã làm vỡ chiếc ly mỏng manh mà người ta cố gắng giữ gìn để bảo vệ những chiếc ghế của mình.

Nay, đã đến lúc không thể thỏa hiệp được nữa nếu không muốn nhiệm kỳ 7 của VFF sẽ trải qua trong muôn vàn nỗi sợ hãi.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV đấu kiếm trẻ mong được nhiều cơ hội thi đấu tăng cường chuyên môn. Ảnh: ĐK.VN

Nỗi niềm người làm môn đấu kiếm

Có thể xem, giải đấu kiếm U23 toàn quốc 2022 là một trong những dịp cọ xát quan trọng của các VĐV lứa tuổi trẻ vì họ là các gương mặt kế cận các lớp đàn anh, đàn chị của đội tuyển Việt Nam. Tuy thế, làm đấu kiếm vẫn gặp nhiều khó khăn.