Đà Nẵng thay "máu" bằng lực lượng trẻ

Tính đến thời điểm này, SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng có lực lượng thay đổi nhiều nhất. Thế nên, nhiều người đã nghĩ đến việc đội bóng này đang thay "máu" để hướng đến những mục tiêu cao hơn, bằng những nhân tố trẻ.

Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2016, đội bóng sông Hàn đã chia tay hàng loạt cựu binh. Trung vệ Phước Vĩnh rời Đà Nẵng vào đầu quân cho tân binh V-League 2017 TPHCM trong khi Quốc Anh vẫn chưa tìm được bến đỗ mới. Hải Lâm đã chuyển sang làm công tác huấn luyện với vai trò trợ lý cho HLV Lê Huỳnh Đức ở đội 1.

Đáng kể nhất là trường hợp của đội trưởng Nguyên Sa. Dù rất muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương nhưng vì không thể thỏa thuận được các điều khoản liên quan đến chế độ lương thưởng nên Nguyên Sa đã chia tay Đà Nẵng, chuyển ra đầu quân cho Than Quảng Ninh. Tương tự, gương mặt trẻ Giang Trần Quách Tân cũng nối gót đàn anh ra đất mỏ sau khi kết thúc hợp đồng. Cũng chia tay đội bóng sông Hàn sau khi mùa giải kết thúc là trường hợp của hậu vệ cánh trái Văn Học khi cầu thủ người Quảng Trị này vào đầu quân cho Quảng Nam.

Để thay thế, Đà Nẵng rầm rộ tuyển quân, trong đó HLV Lê Huỳnh Đức ưu tiên cho những gương mặt trẻ nhằm tính chuyện lâu dài. Tính đến thời điểm này, BHL đội bóng sông Hàn đã chiêu mộ bộ đôi hậu vệ Văn Thắng, Văn Long của HA.GL. Cùng với đó, những cầu thủ nổi bật trong màu áo PVF và U.19 Việt Nam như Hà Đức Chinh, Hữu Phúc cũng cập bến sông Hàn. Trước đó, hậu vệ cánh Nhật Tân của Long An cũng về đầu quân cho Đà Nẵng.

HLV Lê Huỳnh Đức (giữa) ưu tiên cho những gương mặt trẻ nhằm tính chuyện lâu dài. Ảnh: Hải Nam

Bên cạnh việc tuyển mộ tân binh từ các nơi, HLV Lê Huỳnh Đức cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ do CLB đào tạo như Mạnh Cường, Minh Khải, Văn Châu từ tuyến U.19.

Về ngoại binh, đội bóng sông Hàn đang có kế hoạch nhập tịch cho tiền đạo Gaston Merlo nên sẽ thừa 1 suất. Vậy nên trong những ngày qua, HLV Lê Huỳnh Đức đang thử việc 2 trung vệ Thiago Melo và Caio Cesar (quốc tịch Argentina).

Theo kế hoạch, ngày mai (3-11), đội bóng sông Hàn sẽ lên đường sang Lào để đá vòng loại Mekong Club Championship 2016 gặp Lanexang United. Việc "được" VFF trao suất tham dự giải đấu này đã khiến cho kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của SHB Đà Nẵng bị xáo trộn. Tuy nhiên, nhìn dưới góc độ tích cực, đây sẽ là cơ hội để HLV Lê Huỳnh Đức kiểm nghiệm phương án trẻ hóa của mình.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng