Đà Nẵng sẽ tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5

(SGGPO).- Theo dự kiến ban đầu các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG 5-2016) sẽ diễn ra tại Bình Thuận, Khánh Hòa và Đà Nẵng nhưng Hiệp hội thể thao châu Á (OCA) đã lựa chọn Đà Nẵng làm điểm duy nhất cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5.

Quyết định được nhóm làm việc của OCA đưa ra trong lần đến Việt Nam thị sát vào cuối tháng 1 vừa qua. Như vậy, Đà Nẵng sẽ có hơn một năm nữa để chuẩn bị cho công tác thi đấu của các đoàn khi tới tham dự ABG 5-2016.

Đoàn thể thao Việt Nam tại ABG lần 4- 2014.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5  cũng là một kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á đầu tiên mà chúng ta làm chủ nhà. Được biết, Tổng cục TDTT dự kiến đưa vào tranh tài 14 môn ở ABG 5-2016. Trong 14 môn này, các môn dự kiến ban đầu nằm trong chương trình thi đấu như đua thuyền truyền thống, thuyền buồn, mô tô nước có thể sẽ bị loại để thay thế bằng một số môn võ thi đấu trên cát.

Đại hội bãi biển châu Á lần  5 sẽ tổ chức vào giữa tháng 6 của năm 2016.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib họp báo giớ thiệu về "Đế chế" EFC của anh

Khabib Nurmagomedov: Sẽ quay lại nhưng “chỉ vì tiền” - 100 triệu USD, sẽ cân nhắc cách hành xử với Conor McGregor

Trong buổi họp báo mới đây tổ chức tại Moscow, “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đã trả lời rất nhiều thắc mắc của giới báo chí - truyền thông, đặc biệt xung quanh khả năng anh quay lại sàn đài trong tương lai. Với Khabib, anh không còn hứng thú với MMA nữa, nhưng nếu có khoản tiền thích hợp, khoảng 100 triệu USD, có thể anh sẽ suy nghĩ lại…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Tốc độ