(SGGPO).- Theo dự kiến ban đầu các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG 5-2016) sẽ diễn ra tại Bình Thuận, Khánh Hòa và Đà Nẵng nhưng Hiệp hội thể thao châu Á (OCA) đã lựa chọn Đà Nẵng làm điểm duy nhất cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5.
Quyết định được nhóm làm việc của OCA đưa ra trong lần đến Việt Nam thị sát vào cuối tháng 1 vừa qua. Như vậy, Đà Nẵng sẽ có hơn một năm nữa để chuẩn bị cho công tác thi đấu của các đoàn khi tới tham dự ABG 5-2016.

Đoàn thể thao Việt Nam tại ABG lần 4- 2014.
Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5 cũng là một kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á đầu tiên mà chúng ta làm chủ nhà. Được biết, Tổng cục TDTT dự kiến đưa vào tranh tài 14 môn ở ABG 5-2016. Trong 14 môn này, các môn dự kiến ban đầu nằm trong chương trình thi đấu như đua thuyền truyền thống, thuyền buồn, mô tô nước có thể sẽ bị loại để thay thế bằng một số môn võ thi đấu trên cát.
Đại hội bãi biển châu Á lần 5 sẽ tổ chức vào giữa tháng 6 của năm 2016.
MINH CHIẾN
Các tin, bài viết khác
-
Bóng chuyền kỳ vọng vào “mắt thần”
-
Nhà vô địch SEA Games 31 Lê Tiến Long, Hồ Hiền cùng đồng đội được Hà Tĩnh mừng công
-
Tiếc cho HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự
-
Nguyễn Đức Tuân, Trần Quốc Cường được quê nhà Hải Dương mừng công
-
Tuyển cầu lông chia tay những cựu binh Tiến Minh, Tuấn Đức, Như Thảo
-
HCV SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards World Cup TPHCM 2022
-
Vợ chồng Trường Sơn, Thảo Nguyên được thưởng lớn sau SEA Games 31
-
Hồng Ly hạ “thần đồng” Billiards thế giới Cho Myung Woo lọt vào vòng chung kết
-
“Đệ nhất quyền thủ” Canelo Alvarez: Muốn hoàn tất “Trận Trilogy” với Gennady Golovkin, muốn tái chiến Dmitry Bivol để báo thù
-
Cơ thủ Hồng Ly ngoạn mục vượt qua khung cửa hẹp vào vòng trong