Đã chọn xong 3.000 tình nguyện viên cho SEA Games và chia 5 đoàn khảo sát điểm thi đấu

SGGPO

Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31 đã chọn xong 3.000 tình nguyện viên tham gia phục vụ, hỗ trợ các công việc trong thời gian Đại hội tổ chức ở tháng 5 tới đây.

SVĐ Quốc gia Mỹ Đình là điểm được nhiều quan chức tới thị sát trước SEA Games 31. Ảnh: MINH HOÀNG

SVĐ Quốc gia Mỹ Đình là điểm được nhiều quan chức tới thị sát trước SEA Games 31. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại cuộc làm việc ngày 16-3 với lãnh đạo Tổng cục TDTT và Ban tổ chức SEA Games 31, đại diện Tiểu ban lễ tân và khánh tiết của SEA Games 31 cho biết công tác tuyển chọn 3.000 tình nguyện viên tham gia phục vụ, hỗ trợ các công việc cùng Ban tổ chức trong thời gian Đại hội tổ chức vào tháng 5 đã hoàn tất. Theo đó, 2.000 tình nguyện viên là lực lượng hỗ trợ tại điểm tổ chức chính tại Hà Nội và 1000 người được bố trí tại 11 tỉnh, thành có tổ chức môn đấu tại SEA Games 31. Tại các địa phương, ban tổ chức đại phương của SEA Games 31 còn có thêm sự hỗ trợ tình nguyện viên là sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng ở địa bàn.

Ngày 18-3, Hội nghị Trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 sẽ tổ chức tại Hà Nội. Ngay sau cuộc họp, ở ngày 19-3, các đoàn được bố trí thị sát trực tiếp các điểm tổ chức SEA Games 31 của chủ nhà Việ tNam.

Việc đi thị sát sẽ bố trí 5 nhóm và được phân công gồm nhóm 1 tại Hà Nội (tới thị sát trực tiếp Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, SVĐ, Cung thể thao dươi nước và trường bắn súng quốc gia, bắn cung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội); nhóm 2 tại Hà Nội (thị sát Cung điền kinh trong nhà, nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, nhà thi đấu huyện Đan Phượng); nhóm 3 tại Hà Nội (thị sát nhà thi đấu Cầu Giấy, Cung thể thao Quần Ngựa, nhà thi đấu Hoàng Mai, nhà thi đấu Tây Hồ, nhà thi đấu Hà Đông); nhóm 4 tại Bắc Ninh (thị sát nhà thi đấu Đại học TDTT Bắc Ninh, cụm sân quần vợt Hanaka); nhóm 5 tại QUảng Ninh (thị sát nhà thi đấu bóng chuyền trong nhà, khu thi đấu bóng chuyền bãi biển, khu thi đấu môn cờ, khu đường đấu dành cho nhóm 3 môn phối hợp).

Lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ, ngày 28-3 là thời điểm các nhà thi đấu tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội  và các địa phương bắt đầu chạy thử nghiệm các thiết bị sau thời gian nâng cấp sửa chữa để có kiểm tra nhằm đảm bảo đúng kĩ thuật và yêu cầu chuyên ôn. Các thiết bị phục vụ thi đấu của SEA Games 31 ở những môn còn đang chờ được đảm bảo sẽ chuyển về Việt Nam sớm, đúng kế hoạch.

Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của SEA Games 31 đã được yêu cầu sớm hoàn thiện kịch bản tổ chức thi đấu các môn thể thao qua đó gởi về các địa phương đăng cai để thực hiện việc chạy thử nghiệm đồng bộ thiết bị kỹ thuật ở ngày 28-3.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury là võ sĩ hạng nặng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Tyson Fury “giận dữ”: Có thể đấm gục Oleksandr Usyk sau khi đi pub và uống 10 panh bia, gọi AJ là gã hèn

“Vua Digan” Tyson Fury đang tỏ ra rất ngạo mạn với cục diện mới của làng đánh quyền thế giới, sau khi “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk đánh bại Anthony Joshua “cơ bắp” những 2 lần và đang sở hữu đai WBA (Super), WBO và IBF. Với diễn biến hiện tại, Fury “giận dữ” rất muốn đấu với võ sĩ người Ukraine, nhưng anh cũng liên tục ngụ ý rằng, Usyk chỉ thuộc “hạng trung”!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đang trên đường chinh phục 25 điểm thưởng

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh

Lý Hoàng Nam tiếp tục khẳng định vị thế của tay vợt hạt giống số 1 khi giành chiến thắng ở trận tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF World Tennis Tour – Hải Đăng Tây Ninh để vào bán kết, có cơ hội tranh chức vô địch nhận 25 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới.

Tốc độ