Đá bóng vì tiền?

Ở các vòng đấu cuối của mùa bóng, thay vì nói về chuyên môn, người ta lại quan tâm đến chuyện mỗi trận thắng trong nỗ lực trụ hạng của các đội bóng được thưởng bao nhiêu tiền. Thấp nhất hiện nay cũng phải 1 tỷ đồng/trận.

Mang tính chất quyết định như trận Hòa Phát Hà Nội – Đồng Tâm Long An thì được treo đến 1,5 tỷ đồng. Đó là chưa nói, còn có khoản thưởng lớn hơn nếu họ trụ hạng thành công.

Đá bóng là để vô địch, để phấn đấu vào tốp này, tốp kia. Và tiền thưởng thực sự chỉ có ý nghĩa nếu nó giúp người ta đạt được mục tiêu của mình. Thế nên thật khó hiểu khi phải thưởng chỉ để thắng một đội trình độ ngang với mình hoặc thưởng vì cố gắng trụ hạng! Không lẽ trụ hạng là mục tiêu để thi đấu hay sao? Không lẽ phải có thưởng mới chịu đá hết mình?

Số tiền thưởng cho một cầu thủ trong vòng một tháng để thực hiện nghĩa vụ của mình với đội bóng còn cao hơn thu nhập một năm của đại kiện tướng quốc tế cờ vua Lê Quang Liêm hay tay vợt hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh.

Số tiền thưởng ấy còn tạo ra sự bất công nhất định trong xã hội khi cũng là bỏ công sức để hoàn thành công việc nhưng thu nhập của các vận động viên khác rất nhỏ bé so với tiền thưởng trong vòng 90 phút của cầu thủ, dù đá bóng được xem là nghề đặc biệt. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng