Cứu vớt

- Ở cạnh nhà tui có cặp vợ chồng viên chức trẻ. Họ vừa sinh hạ được em bé nhìn khá bụ bẫm. Tưởng đôi vợ chồng son sau khi có baby tiếng cười tràn ngập, nào ngờ lục đục suốt.

- Chắc ông bố trẻ chưa quen với cuộc sống gia đình, còn ham chơi nên nhà mới có chuyện?

- Chưa hẳn. Họ cãi cọ vì thu nhập. Người vợ ca thán chồng người ta làm mỗi tháng từ 1.000-1.500 đô la, còn chồng mình chỉ chừng 10 triệu đồng, còn bản thân người vợ thu nhập khoảng 6-7 triệu/tháng, sao sống nổi?

- Nghe nói cũng căng à nghen?

- Trên lý thuyết nhìn vào sẽ nghĩ khó khăn, nhưng thực chất đem so với nhiều cặp vợ chồng công nhân thì hai người này còn ngon lành quá, nhăn nhó gì nữa?

- Đúng. Vì chính tui cũng thấy bao nhiêu cặp công nhân vẫn sống hí hửng thôi.

- Nè, chuyện gia đình viên chức và vợ chồng công nhân xem ra chưa đến nỗi tệ hại. Vì xét cho cùng họ vẫn sống “phè phè”, chủ yếu biết vun vén cho cuộc sống gia đình là tốt rồi. Còn cái kiểu cả nền bóng đá trông chờ vào một trận bóng “cứu đói” mới oải kìa!

- Cứu đói gì?

- Thì lúc này, bóng đá Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, nhất là thất bại toàn tập của U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu lục. Và nhiều người xem trận tranh Siêu Cúp quốc gia 2015 giữa B.Bình Dương và HN T&T như “ngọn lửa” giúp mùa bóng mới ấm áp hơn chút ít.

- Nghe chán quá ông hả?

- Thì đúng thôi. Vui sao nổi với thất bại của U.23 Việt Nam, còn trước đó nội tình Vê-ép-ép lộn xộn với những vụ tố nhau ỏm tỏi. Trong bối cảnh đấy, chẳng ai dám chắc các khán đài Vi-lít 2016 có thể kéo khán giả đến xem đông đúc.

- Thôi thì cầu mong trước đã.

- Cầu mong gì?

- Mong trận Siêu Cúp Quốc gia giữa hai thế lực của bóng đá nội là B.Bình Dương – HN T&T diễn ra chiều 30- 1 trên sân Thanh Hóa sẽ thật mãn nhãn.

- Ôi chao! Một nền bóng đá mà lúc này đành trông chờ vào trận Siêu cúp với hy vọng cứu rỗi thì đúng là không khỏi xót xa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất