Cựu vô địch thế giới 800m chết vì tai nạn ôtô

(SGGPO).- Nhà vô địch thế giới nội dung 800m năm 2009 tại Berlin Mbulaeni Mulaudzi đã chết vào ngày hôm qua (25-10) trong tai nạn ôtô ở quê nhà Nam Phi.

Cựu VĐV 34 tuổi từng cầm cờ quốc gia tại lễ khai mạc Olympic Athens 2004 và đoạt HCB nội dung 800m tại Olympic này. Trước đó hai năm, Mulaudzi đoạt HCV tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung ở Manchester. Thành tích tốt nhất của Mulaudzi là 1 phút 42 giây 86 tại Rieti năm 2009.

Mbulaeni Mulaudzi đã vĩnh viễn ra đi sau tai nạn ôtô

Năm 2013, Mbulaeni Mulaudzi quyết định treo giày. Khi đó, cựu HLV của anh là Ian Harries nói rằng: “Mặc dù Mulaudzi không phải là người giữ kỷ lục quốc gia ở nội dung thi đấu của mình nhưng anh vẫn được nhiều người công nhận là VĐV chạy 800m hay nhất Nam Phi. Mulaudzi có vẻ bề ngoài nhút nhát và ngại tiếp xúc với báo giới nhưng là VĐV có tính chiến đấu mạnh mẽ và ý thức chiến thuật rất cao. Tôi nghĩ Mulaudzi là huyền thoại thực sự của nội dung thi đấu của mình”.

“Đất nước chúng ta đã mất đi một người hùng thực sự và một trong những VĐV tài năng và có tính kỷ luật cao nhất. Người đã mang lá cờ Nam Phi bay cao trong thể thao toàn cầu. Chúng tôi nhân danh chính phủ và toàn thể nhân dân Nam Phi xin chia buồn với gia đình Mulaudzi, điền kinh Nam Phi, thể thao Nam Phi và Ủy ban Olympic quốc tế. Mong Mulaudzi yên nghỉ nơi chín suối”, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nói.

Bộ trưởng Thể thao Nam Phi, Fikile Mbalula thông báo cái chết của Mulaudzi trên tài khoản Twitter của mình. Ông nói rằng chi tiết vụ tai nạn chưa được tiết lộ cho tới khi ông nói chuyện với gia đình Mulaudzi. Người đại diện cũ của VĐV 34 tuổi này là Peet van Zyl (cũng là người đại diện của Oscar Pistorius) cho biết anh nhận được thông tin về Mulaudzi khi vợ của anh ta gọi điện thoại thông báo. “Thật là tin quá buồn cho thể thao Nam Phi”, Peet van Zyl nói. 

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác