Cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm: Không để ảnh hưởng đến giấc ngủ của con

Tôi từng chơi bóng đá chuyên nghiệp nên xem bóng đá là rất cần thiết. Vì chứng kiến những trận đấu đó, tôi có học hỏi một số kỹ thuật của các cầu thủ lớn, cũng như tư duy chiến thuật, cách di chuyển trên sân. Coi trên tivi có một hữu ích lớn là được xem lại các pha bóng chiếu chậm, mình nhận thức tình huống đó rõ ràng hơn. Qua đó, tôi đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình phát triển.

Trước đây khi còn thi đấu thì xem bóng đá, nhất là World Cup rất thoải mái. Nó bổ ích nên BHL không cấm và tạo điều kiện cho chúng tôi xem. Chỉ trừ khi đội bước vào giải thì mới hạn chế phần nào. Còn bây giờ, dù không còn theo nghiệp bóng đá nữa nhưng chuyện xem World Cup lại khó khăn hơn. Bởi bây giờ tôi đã có gia đình và con nhỏ. Tôi vẫn theo dõi nhưng xem làm sao không ảnh hưởng đến công việc và gia đình. Thường tôi chỉ xem những trận đấu lúc 23 giờ, còn những trận đấu đêm khuya sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con.

Ngoài ra, cách xem bóng đá hiện giờ của tôi cũng đổi khác. Tôi không còn xem bóng đá nặng về tính chuyên môn mà tôi xem dưới góc độ của một cổ động viên. Trước đây, thần tượng trong trái tim tôi là 2 cầu thủ Beckham và Kaka. Còn bây giờ tôi thích nhất là Ronaldo. Bởi anh ấy có đôi chân điêu luyện, kỹ thuật lắc léo và nhất là đá cùng vị trí của tôi trước đây. Chính vì thích Ronaldo nên tôi ủng hộ luôn cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Đáng tiếc là đội Bồ Đào Nha đã bị loại làm tôi có một chút buồn nhẹ. Mấy ngày qua, tôi thấy anh chàng mà người ta gọi có “đôi chân pha lê” Robben chơi quá hay nên tôi rất thích. Bây giờ tôi sẽ ủng hộ cho đội Hà Lan trong việc tranh chức vô địch.

Hai trận đấu đêm nay, trận Argentina và Thụy Sỹ tôi không có xem nhiều họ đá trong mấy ngày qua nên không biết rõ. Nhưng tôi nghĩ rằng, Argentina đang sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Messi nên tôi chọn họ nhỉnh hơn và có thể thắng 2-1. Về trận Bỉ và Mỹ, tôi thấy Bỉ đang được xem là một hiện tượng và chơi khá hay. Tôi nghĩ họ sẽ thắng 1-0.

Quang Trực (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất