Cựu trọng tài Premier League sắp lập kỷ lục

SGGP
Mark Halsey, vị trọng tài từng nhiều năm cầm còi ở Premier League đang đứng trước cơ hội ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi trở thành trọng tài đầu tiên điều khiển một trận đấu diễn ra trên đỉnh núi Kilimanjaro, ngọn núi cao nhất châu Phi với độ cao 5895 mét.

Trọng tài Mark Hasley từng bị ung thư vòm họng.

Trọng tài Mark Hasley từng bị ung thư vòm họng.

Được biết, đây là trận đấu với mục đích từ thiện do tờ SunSport tổ chức và dự kiến thu được 200.000 bảng Anh cho quỹ Steve Prescott Foundation. Cựu trọng tài Halsey sẽ phải đi bộ lên đỉnh núi để cầm còi trận đấu đặc biệt sẽ diễn ra vào tháng 10 tới. Mark Halsey năm nay 61 tuổi, ông từng nhiều năm cầm còi ở Premier League. Từng vượt qua căn bệnh ung thư vòm họng, Halsey nói rằng việc leo lên đỉnh Kilimanjaro là thử thách lớn thứ hai trong sự nghiệp. “Tôi từng bắt chính trong những cuộc so tài đỉnh cao giữa Roy Keane, Paul Scholes và Patrick Vieira. Nhưng đây sẽ là thử thách giới hạn của tôi. Tôi đang rất mong chờ sự kiện này, nhưng tôi vẫn chưa thể hình dung được những gì sẽ xảy ra ở độ cao đó. Chắc chắn nó sẽ không giống những trận đấu ở Wembley hay Goodison Park rồi. Trong quá khứ, tôi từng leo núi ở Snowdonia nhưng đó chỉ là việc leo núi đơn thuần. Hiện tại, tôi cũng làm trọng tài ở một vài trận đấu từ thiện để duy trì thể lực. Nhưng hy vọng rằng sẽ không có bất kỳ chiếc máy quay nào hướng vào tôi ở trận đấu sắp tới”- Mark Hasley cho biết. 

TRỌNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.