Cứu tinh Snodgrass “đào tẩu”

Hull City đang đứng ở dưới đáy của bảng xếp hạng với 12 điểm, dù  đã nỗ lực, nhưng đoàn quân của Mike Phelan chẳng thể cải thiện thành tích của đội bóng. Trước tình cảnh này, các ngôi sao trong đội hình của Bầy hổ đang tìm cách tháo chạy khỏi đội bóng và cái tên đầu tiên chính là Robert Snodgrass, cầu thủ chuyên sắm vai “người hùng” giải cứu Hull City trong giai đoạn đầu mùa giải này.

Cựu cầu thủ của Norwich đang là một trong những cái tên quan trọng nhất trong màu áo Hull ở mùa giải này. Trong 14 bàn thắng mà đội bóng của huấn luyện viên Mike Phelan đã ghi được tại Premier League, Snodgrass đã góp dấu giày trong một nửa, và đặc biệt chính anh là người mang về đến 8 điểm trong tổng số 12 điểm mà Hull City có được sau 17 vòng đấu. Không tự nhiên mà Robert Snodgrass được xem là “vị cứu tinh” với các cổ động viên của Hull City. Sức mạnh, tốc độ và những pha ra chân đầy uy lực chính là những ưu điểm sáng giá nhất của Snodgrass.

Theo nguồn tin từ Sky Sports, tiền vệ Robert Snodgrass đã từ chối gia hạn hợp đồng mới với Hull City. Tuyển thủ Scotland mới chỉ gia nhập đội bóng tân binh Premier League vào mùa hè năm 2014 nhưng trước việc liên tiếp tỏa sáng ở đầu mùa giải, Hull City đang muốn giữ chân ngôi sao này. Cũng theo nguồn tin từ Sky Sports, không ít các câu lạc bộ tại Premier League đang rất mong muốn có sự phục vụ của cầu thủ 29 tuổi này.

Robert Snodgrass đang cảm thấy không hạnh phúc tại Hull City.

Snodgrass cũng được cho là đang có liên hệ với Celtic, nhưng đích thân huấn luyện viên của câu lạc bộ này, ông Brendan Rodgers đã phủ nhận thông tin trên. Tiền vệ từng thi đấu cho Leeds United, Norwich đã phải ngồi ngoài trong vòng 1 năm sau khi bị trật khớp xương bánh chè và tổn hại dây chằng trong trận đấu đầu tiên tại Premier League trong màu áo Hull City nhưng đang chơi vô cùng xuất sắc tại mùa giải này.

Việc Snodgrass chọn cách không gia hạn và tìm cách thoát khỏi đội bóng ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông được xem là hợp lý. Với một cầu thủ đã 29 tuổi và việc tìm kiếm một đội bóng tốt hơn chưa bao giờ là dễ dàng hơn vào lúc này. Có lẽ, huấn luyện viên Mike Phelan cũng lường trước những vấn đề này. Thiếu vắng Snodgrass, nỗi khổ về vấn đề nhân sự sẽ càng trở nên bế tắc hơn với cựu trợ lý huấn luyện viên của Man.United. Hull City đang thực sự là một con thuyền đang bị đắm và việc Snodgrass đi càng khiến nó trở nên khó cứu vãn hơn. Có khi lúc này, sau khi Snodgrass rời đi, huấn luyện viên Mike Phelan hoàn toàn có thể là người tiếp bước Steve Bruce từ chức vì không thể chịu nổi trước Ban lãnh đạo Hull City.

HIẾU NGUYỄN

Các tin, bài viết khác