Cựu sao Tottenham môi giới cầu thủ

Đã có lúc những CĐV Arsenal gọi David Bentley là “người thừa kế” của Dennis Berkamp ở Highbury. Trong khi đó, người hâm mộ đội tuyển Anh lại gọi tuyển thủ trẻ của Arsenal là một David Beckham mới. Tuy nhiên, vào năm 2006, HLV Arsene Wenger đã bán cầu thủ này sang Blackburn. David Bentley đã tỏa sáng tại CLB này nhưng rồi lại lụi tàn khi chuyển sang Tottenham sau đó. Năm 2014, anh quyết định giải nghệ ở tuổi 29 trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Khi được hỏi về sự nghiệp sớm nở chớm tàn của mình, Bentley chỉ trả lời rằng: “Tôi thấy hạnh phúc”. Giờ đây, ở tuổi 32, sau ba năm sinh sống ở Tây Ban Nha, Bentley đã trở về Anh để có thể gần gũi hơn với gia đình. Cùng với đó, cựu tiền vệ Tottenham cho biết anh sẽ trở thành một người đại diện cầu thủ.

Bentley hạnh phúc bên gia đình nhỏ

Rachel Anderson, người phụ nữ duy nhất được FIFA cấp phép hành nghề đại diện cầu thủ, từng chia sẻ về công việc của mình” “Tôi tin rằng đại diện cầu thủ đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc chơi. Với các cầu thủ, sẽ thật khó cho họ trong việc đàm phán các điều khoản liên quan đến bản thân - điều đó giống như họ đang phải cân nhắc với chính số phận của mình vậy. Ngoài ra, các nhà quản lý và bản thân các cầu thủ luôn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc cùng với đại diện của mình”.

Và với David Bentley, anh cho rằng đây là công việc anh muốn làm, bởi đây là một thử thách tuyệt vời. “Tôi muốn được tính toán và suy nghĩ nhiều hơn. Đó là cách để thành công nhưng từ trước đến nay, tôi thường chỉ làm theo cảm tính. Còn bây giờ, mọi thứ cần được suy xét một cách kỹ lưỡng. Tôi nhìn các cầu thủ hiện nay và cho rằng họ nên yêu thích công việc của mình hơn. Những sức ép từ người hâm mộ luôn khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Một số người đi du lịch và chụp ảnh như thể họ đang có một thời gian thoải mái, dù sự thật không phải như vậy. Tôi hy vọng mình có thể đưa ra những lời khuyên cho những cầu thủ trẻ ở thế hệ tiếp theo”- Bentley chia sẻ.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.