Cựu sao Premier League được minh oan

Mất hai năm rưỡi ngồi tù, đánh mất sự nghiệp và hàng loạt rắc rối vì sự cố diễn ra cách đây 5 năm, cuối cùng cựu tuyển thủ Xứ Wales và CLB Manchester City - Ched Evans đã có thể vui mừng khi nghe tòa án Cardiff tuyên xử mình vô tội.

Trước đó, Cheds Evans bị bắt vào tháng 5-2012 vì tội quan hệ tình dục với cô gái tuổi teen phục vụ ở khách sạn. Các bằng chứng đều cho thấy Evans phạm tội như lời khai của cô gái và anh bị tòa án phạt “bóc lịch” 5 năm. Dù đã hết sức phủ nhận và thanh minh việc mình quan hệ với cô gái 19 tuổi là do sự đồng thuận của cả hai bên nhưng Evans vẫn đành phải chấp nhận án phạt của tòa án. Tuy nhiên, đến tận hôm thứ Sáu vừa rồi, anh mới được công nhận vô tội.

Ched Evans bên cạnh vị hôn thê Natasha Massey tại tòa án.

Trước đó, dù bị tuyên 5 năm tù nhưng Chel Evans được đặc xá còn một nửa thời gian thụ án. Sự việc cựu cầu thủ Sheffield United được tự do chỉ sau nửa thời gian đã gây ra một làn sóng phản đối trên toàn nước Anh. Được tuyên vô tội, tiền đạo sinh năm 1988 có thể nhận khoản bồi thường 500.000 bảng cho hai năm rưỡi ngồi tù và danh dự bị ảnh hưởng. Ngoài ra, anh đánh mất cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Được biết, suốt thời gian nỗ lực minh oan cho Ched Evans, cô bạn gái Natasha Massey đã tìm đủ mọi cách cũng như công khai đưa ra mức thưởng 50.000 bảng cho ai cung cấp bằng chứng giúp đỡ, liên lạc với cả người bị hại cũng như đồng phạm Clayton McDonald. Cô cũng là người một mực cho rằng Evans vô tội và là người tích cực ủng hộ Evans cùng với những người thân trong gia đình anh trước kết luận có tội của tòa án.

Hiện tại, cựu tuyển thủ Xứ Wales vừa ký với đội bóng hạng nhất Chesterfield hợp đồng có thời hạn một năm cùng mức lương 2.000 bảng một tuần. Sau khi trở lại sân cỏ, Chel Evans nhanh chóng ghi 4 bàn sau 7 trận ra sân nhưng phải tạm nghỉ thi đấu từ tháng 9 để chuẩn bị cho phiên tòa vào ngày 14 -10 vừa rồi.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất