Cựu sao Premier League có thể bị sa thải

SGGP
Tiền đạo từng một thời làm mưa làm gió tại Premier League là Carton Cole hiện đang đối mặt nguy cơ bị sa thải bởi đội bóng của Indonesia, Persib Bandung. 

Cole vẫn chưa thể ghi nổi một bàn kể từ khi ký hợp đồng.

Cole vẫn chưa thể ghi nổi một bàn kể từ khi ký hợp đồng.

Lý do được đội bóng này đưa ra là Carton Cole chơi bóng… quá tệ. 

Carton Cole năm nay 33 tuổi. Anh từng chơi cho nhiều đội bóng tại Anh như Chelsea hay West Ham. Anh đã nối gót một cựu cầu thủ khác của Chelsea là Michael Essien để gia nhập Câu lạc bộ Persib Bandung hồi tháng 3 vừa qua theo một bản hợp đồng có thời hạn 10 tháng. Tuy nhiên, những màn trình diễn của Cole đã rất tệ hại và HLV trưởng của đội bóng này, ông Umuh Muchtar đang muốn chấm dứt hợp đồng Cole ngay lập tức để tìm người thay thế trước khi bước vào giai đoạn tiếp theo của mùa giải. Ông Muchtar cho biết: “Đây là yêu cầu của ban huấn luyện. Carton Cole nên bị sa thải, chúng tôi sẽ tìm một cầu thủ mới vào giai đoạn hai của mùa giải. Anh ta đã chơi rất tệ so với những cầu thủ nước ngoài khác từng gia nhập Persib. Những màn trình diễn của anh ta quả thật không thể chấp nhận được”. Cách đây không lâu, Muchtar cũng từng than vãn rằng đội bóng của ông chẳng khác gì thi đấu với 10 người khi có Cole ở trên sân. 

Trong khi đó, Carton Cole lại đăng một dòng trạng thái khá dài trên tài khoản Instagram cá nhân và cho rằng mình đang bị đối xử thiếu công bằng. "Tôi không biết phải làm sao để vừa lòng ông ta. Ông ta không phải là người quyết định chiêu mộ tôi tại đội bóng này và quả thực, ông ta đã không tạo bất kỳ điều kiện nào để tôi ra sân thi đấu. Đó là tất cả những gì đang xảy ra. Tôi không muốn nhắc đến tên của người đàn ông này, nhưng khi bị đối xử thiếu công bằng, tôi vẫn im lặng và tập trung cho công việc tập luyện mà thôi. Tôi vẫn là một cầu thủ của Persib và sẽ chơi bóng cho đến khi họ không còn muốn tôi nữa. Tôi đã rất hứng thú với bản hợp đồng một năm ở đây, nhưng hiện tại tôi đang phải nhắm mắt làm ngơ trước những mũi dùi công kích của ông ta. Tôi có sự ủng hộ từ ban lãnh đạo đội bóng. Có một cuộc chiến đang xảy ra tại đội bóng này và tôi chỉ là một phần trong đó. Có rất nhiều thứ đang diễn ra ở hậu trường câu lạc bộ".

Dù đã lên tiếng khẳng định mình bị đối xử bất công, tuy nhiên với việc đội bóng đang xếp hạng 14/17 và chưa ghi được bàn thắng nào kể từ khi ký hợp đồng với Persib, có lẽ ngày Carton Cole xách vali rời Indonesia sẽ không còn xa nữa. 

Q. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.