Cựu sao Chelsea nhận án tù 6 tháng và nộp phạt nửa triệu euro

SGGPO
Cựu sao Chelsea Diego Costa đã chấp nhận bản án 6 tháng tù và nộp số tiền phạt lên đến 507.208 euro.  Đó là bản án dành cho tiền đạo người Tây Ban Nha sau khi thừa nhận gian lận thuế vào năm 2014.

Diego costa đã trốn thuế thời khoác áo Chelsea.

Diego costa đã trốn thuế thời khoác áo Chelsea.

Dù bị kết án tù giam nhưng Diego Costa sẽ không phải ngồi tù ngày nào, bởi quy định luật pháp Tây Ban Nha. Cụ thể, các án tù dưới 2 năm dành cho các hành vi không cấu thành từ bạo lực ở xứ sở đấu bò có thể được thay thế bằng một khoản tiền phạt tương ứng. 

Như vậy, Diego Costa ngoài khoản phạt vạ 507.208 euro, còn đóng thêm 36.000 euro thay cho việc ngồi tù nửa năm. Tổng cộng là anh phải nộp đến 543.000 euro trong đợt này sau khi thừa nhận goan lận thuế hơn 1 triệu euro hồi năm 2014.

Tháng 8 năm qua, Diego Costa đã phải ra hầu tòa vì tội trốn thuế. Văn phòng Công tố viên đã đạt được thỏa thuận sau khi Diego Costa trả 1.142.888 euro vào kho bạc công khai vào ngày 8-8-2019 để trang trải khoản nợ thuế và đã thừa nhận sự thật. Theo cách này, bản án sẽ bao gồm các sự kiện được báo cáo bởi Văn phòng Công tố viên phụ trách. 

Thực tế thì cầu thủ 31 tuổi người Tây Ban Nha gốc Brazil này đã cố tình không trả khoản tiền thuế lên đến 5,15 triệu euro khi gia nhập Chelsea hồi mùa hè 2014. Ngoài ra, Costa cũng đã che giấu để không trả số tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân trị giá hơn 1 triệu euro.

Mùa này, Costa chấn thương và sa sứt phong độ nên chỉ ghi vòn vận 2 bàn trong 19 trận khoác áo Atletico Madrid.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Barcelona vẫn dẫn đầu danh thu dù trải qua mùa giải trắng tay.

Barca dẫn đầu doanh thu mùa Covid-19

Bóng đá đang trong bài toán tài chính khi dịch Covid-19 đã tạo nên những tác động tiêu cực về tài chính quá rõ ràng đối với các “đại gia”, và Barcelona dù đang dẫn đầu về doanh thu mùa qua nhưng tình hình thì chẳng mấy lạc quan.

Champions League

Premier League

Serie A

HLV Andrea Pirlo

Andrea Pirlo tin vào Juventus trẻ trung

Dù HLV Andrea Pirlo vẫn dựa vào các cựu binh ở mùa giải này nhưng ông tin tưởng thế hệ trẻ sẽ tiếp nối xứng đáng những đàn anh thông qua màn trình diễn ở Cúp Quốc gia.

Bundesliga 1

Ligue 1

Neymar cần thay đổi lối chơi ‘làm nhục’ đối thủ

Những đóng góp của Neymar trên sân cỏ cho PSG là không cần bàn cãi nhưng sự đóng góp đó là quá ít bởi vì chấn thương quá nhiều. Ngôi sao Brazil cần thay đổi để không chỉ đóng góp nhiều hơn cho đội bóng thủ đô Paris mà duy trì sức khỏe tốt hơn.