Cựu sao Bolton chờ hiến thận lần 2

Ivan Klasnic, cựu tiền đạo từng chơi cho CLB Bolton Wanderers hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong cuộc sống vì căn bệnh suy thận quái ác. Tờ Daily Mail cho biết, Ivan Klasnic đang từng ngày chống chọi với căn bệnh suy thận đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn. Căn bệnh của Klasnic đã được phát hiện sớm vào năm 2006 nhưng anh đã may mắn được ghép thận từ chính cha mình để có thể tiếp tục sự nghiệp cầu thủ. Sau khoảng thời gian thành công ở Đức, Klasnic chuyển sang thi đấu cho Bolton Wanderers. Anh cũng được triệu tập vào danh sách đội tuyển quốc gia Croatia thi đấu tại EURO 2008 và trở thành cầu thủ duy nhất từng tham gia vào một giải đấu tầm cỡ thế giới sau khi ghép thận.

Klasnic trong màu áo Bolton

Tuy nhiên, chân sút từng ghi được 24 bàn thắng cho Wanderers trong 2 mùa giải hiện đang phải chiến đấu để giành giật sự sống thêm một lần nữa. Klasnic hiện đang cần ghép một quả thận khác sau khi ca phẫu thuật thứ 2 đã thất bại bởi cơ thể anh không chấp nhận quả thận từ mẹ. Nguyên nhân là cơ thể anh đã hình thành kháng thể khiến quá trình ghép thận trở nên khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Cựu tuyển thủ Croatia buộc phải trông chờ may mắn từ một người nào đó có quả thận phù hợp với mình.

Vẻ tiều tụy của tuyển thủ người Croatia

Hiện tại, Klasnic phải đến 1 cơ sở y tế tại Hamburg 3 lần 1 tuần để chạy thận, sau đó quay về trường đón cô con gái Fabiana. "Tôi muốn mọi thứ bình thường với Fabiano. Con bé biết tôi bị bệnh và cần phải thường xuyên đến bệnh viện, nhưng con bé không biết rõ về bệnh tình của tôi. Tôi không muốn con gái tôi phải lo lắng vì bệnh tình của mình"- Klasnic chia sẻ.

Theo các bác sĩ tại Hamburg, Klasnic bây giờ chỉ có thể trông chờ vào nguồn cung cấp thận duy nhất từ những người đã chết và đồng ý hiến thận. Tuy nhiên, anh phải chờ đến khi tìm được 1 quả thận phù hợp và thời gian 1 người bệnh tại Đức thường phải chờ đợi lên đến 7 năm.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất