Cứu người…

Hai đội bóng của bầu Kiên chính thức có “chủ” mới: những phó tướng trước đây của bầu Kiên đứng lên thay thế ông bầu tóc bạc quản lý đội bóng. Quyết định có vẻ mang nặng tính thủ tục, hành chính, sau khi VFF yêu cầu 2 đội bóng này đổi chủ, thay thế bầu Kiên đang rơi vòng lao lý…

Việc 2 “phó tướng” Lê Xuân Thông, Lê Khắc Chính thay thế bầu Kiên điều hành 2 đội bóng, chịu trách nhiệm hành chính trước VFF là câu trả lời cho tương lai tưởng chừng bấp bênh của CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ bóng đá Hà Nội. Ít nhất thì 2 đội bóng này chưa “chết”. Bởi theo sự khẳng định của ông Lê Xuân Thông, hàng loạt kế hoạch vẫn được tích cực triển khai, cụ thể là lứa trẻ của 2 đội bóng này đang ráo riết chuẩn bị cho những giải đấu cận kề phía trước.

Liệu giả thuyết bà Đặng Ngọc Lan (bìa trái, vợ bầu Kiên) thay chồng tiếp tục lèo lái 2 đội bóng CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội có thành hiện thực? Ảnh: Quang Minh

Hai đội bóng vốn là sở hữu của bầu Kiên vẫn tồn tại. Có thể tương lai vẫn là dấu hỏi to tướng, bởi ai cũng hiểu ông bầu tóc bạc chính là “linh hồn” của đội bóng. Người ta đã đặt ra những giả thiết, vợ của bầu Kiên đứng ra thay chồng tiếp tục lèo lái 2 đội bóng. Chuyện ấy nếu xảy ra sẽ không lạ thường, nhất là nằm trong khả năng của người phụ nữ có số tài sản nằm trong Top 100 người giàu nhất Việt Nam.

Trên thực tế, sau khi bầu Kiên rơi vòng lao lý, VFF hay VPF đều tỏ ra rất nóng ruột về tương lai của 2 đội bóng mà ông chủ đầu bạc này sở hữu. Tất nhiên là sự quan tâm chỉ dừng ở mức độ vừa phải, như cái cách lãnh đạo VFF tuyên bố tìm mọi cách đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ thuộc biên chế 2 đội bóng này. Sự sốt sắng sau đó là chuyến viếng thăm, làm việc của VPF tới 2 đội bóng, vừa thể hiện sự quan tâm vừa là giám sát những thành viên nằm trong hệ thống.

o0o

Cần phải sòng phẳng: việc CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ bóng đá Hà Nội có sự đảm bảo tương đối về tương lai là tin tức giúp VFF trút đi gánh nặng. Điều đó giúp bóng đá Việt Nam thoát được cú sụp đổ trong chuỗi domino đang lung lay dữ dội. Lấy đơn cử: chỉ cần CLB bóng đá Hà Nội đi vào ngõ cụt, V-League sẽ rơi vào mớ bòng bong của hàng loạt câu hỏi: Ai thế chỗ đội bóng của bầu Kiên? V-League có chấp nhận cắt đi số đội để đảm bảo chất lượng?

Hiện tại, như chính Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thừa nhận, nhiều ông bầu đã kiệt sức. Rõ ràng nhất là tương lai của Navibank Sài Gòn, thậm chí cả đội bóng sẽ chơi trận chung kết cúp Quốc gia Sài Gòn Xuân Thành, đang bị đặt dấu hỏi nghi ngờ. Vị Phó Chủ tịch VFF còn dự đoán về khả năng, mùa 2013 sẽ có một vài đội bóng xin rút khỏi V-League, chứ không đơn thuần là cái cách “rút lui trong vinh quang” của Hòa Phát HN ở mùa trước.

Sự đảm bảo tương lai của 2 đội bóng mà bầu Kiên sở hữu thật ra là thước đo cho chính cơ thể bóng đá Việt Nam. Bầu Kiên trước khi dính vào vòng lao lý từng tiết lộ, có nhiều ông bầu đã nản, muốn bỏ cuộc, nhưng ông đã phải thuyết phục gãy lưỡi để họ tiếp tục cuộc chơi. Vì lẽ đó, khi chính 2 đội bóng của ông bầu tóc bạc bị nghi ngờ về tương lai, tín hiệu cho sự đảm bảo cũng là tiếng thở phào từ VFF.

VFF nhanh nhảu “cứu người”, nhưng thật ra là cứu chính VFF, cứu cho bóng đá Việt Nam. Chiếc bong bóng bóng đá vẫn nằm trong tầm kiểm soát, dù nguy cơ bị vỡ tung chưa hẳn đã bị triệt tiêu hoàn toàn. 

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng