Cứu người…

Hai đội bóng của bầu Kiên chính thức có “chủ” mới: những phó tướng trước đây của bầu Kiên đứng lên thay thế ông bầu tóc bạc quản lý đội bóng. Quyết định có vẻ mang nặng tính thủ tục, hành chính, sau khi VFF yêu cầu 2 đội bóng này đổi chủ, thay thế bầu Kiên đang rơi vòng lao lý…

Việc 2 “phó tướng” Lê Xuân Thông, Lê Khắc Chính thay thế bầu Kiên điều hành 2 đội bóng, chịu trách nhiệm hành chính trước VFF là câu trả lời cho tương lai tưởng chừng bấp bênh của CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ bóng đá Hà Nội. Ít nhất thì 2 đội bóng này chưa “chết”. Bởi theo sự khẳng định của ông Lê Xuân Thông, hàng loạt kế hoạch vẫn được tích cực triển khai, cụ thể là lứa trẻ của 2 đội bóng này đang ráo riết chuẩn bị cho những giải đấu cận kề phía trước.

Liệu giả thuyết bà Đặng Ngọc Lan (bìa trái, vợ bầu Kiên) thay chồng tiếp tục lèo lái 2 đội bóng CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội có thành hiện thực? Ảnh: Quang Minh

Hai đội bóng vốn là sở hữu của bầu Kiên vẫn tồn tại. Có thể tương lai vẫn là dấu hỏi to tướng, bởi ai cũng hiểu ông bầu tóc bạc chính là “linh hồn” của đội bóng. Người ta đã đặt ra những giả thiết, vợ của bầu Kiên đứng ra thay chồng tiếp tục lèo lái 2 đội bóng. Chuyện ấy nếu xảy ra sẽ không lạ thường, nhất là nằm trong khả năng của người phụ nữ có số tài sản nằm trong Top 100 người giàu nhất Việt Nam.

Trên thực tế, sau khi bầu Kiên rơi vòng lao lý, VFF hay VPF đều tỏ ra rất nóng ruột về tương lai của 2 đội bóng mà ông chủ đầu bạc này sở hữu. Tất nhiên là sự quan tâm chỉ dừng ở mức độ vừa phải, như cái cách lãnh đạo VFF tuyên bố tìm mọi cách đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ thuộc biên chế 2 đội bóng này. Sự sốt sắng sau đó là chuyến viếng thăm, làm việc của VPF tới 2 đội bóng, vừa thể hiện sự quan tâm vừa là giám sát những thành viên nằm trong hệ thống.

o0o

Cần phải sòng phẳng: việc CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ bóng đá Hà Nội có sự đảm bảo tương đối về tương lai là tin tức giúp VFF trút đi gánh nặng. Điều đó giúp bóng đá Việt Nam thoát được cú sụp đổ trong chuỗi domino đang lung lay dữ dội. Lấy đơn cử: chỉ cần CLB bóng đá Hà Nội đi vào ngõ cụt, V-League sẽ rơi vào mớ bòng bong của hàng loạt câu hỏi: Ai thế chỗ đội bóng của bầu Kiên? V-League có chấp nhận cắt đi số đội để đảm bảo chất lượng?

Hiện tại, như chính Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thừa nhận, nhiều ông bầu đã kiệt sức. Rõ ràng nhất là tương lai của Navibank Sài Gòn, thậm chí cả đội bóng sẽ chơi trận chung kết cúp Quốc gia Sài Gòn Xuân Thành, đang bị đặt dấu hỏi nghi ngờ. Vị Phó Chủ tịch VFF còn dự đoán về khả năng, mùa 2013 sẽ có một vài đội bóng xin rút khỏi V-League, chứ không đơn thuần là cái cách “rút lui trong vinh quang” của Hòa Phát HN ở mùa trước.

Sự đảm bảo tương lai của 2 đội bóng mà bầu Kiên sở hữu thật ra là thước đo cho chính cơ thể bóng đá Việt Nam. Bầu Kiên trước khi dính vào vòng lao lý từng tiết lộ, có nhiều ông bầu đã nản, muốn bỏ cuộc, nhưng ông đã phải thuyết phục gãy lưỡi để họ tiếp tục cuộc chơi. Vì lẽ đó, khi chính 2 đội bóng của ông bầu tóc bạc bị nghi ngờ về tương lai, tín hiệu cho sự đảm bảo cũng là tiếng thở phào từ VFF.

VFF nhanh nhảu “cứu người”, nhưng thật ra là cứu chính VFF, cứu cho bóng đá Việt Nam. Chiếc bong bóng bóng đá vẫn nằm trong tầm kiểm soát, dù nguy cơ bị vỡ tung chưa hẳn đã bị triệt tiêu hoàn toàn. 

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Lễ ra mắt Giải thưởng QBV Việt Nam 2021 vào sáng 25-11. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

‘Quả bóng Vàng tiếp thêm động lực cho cầu thủ Việt Nam’

Thủ quân Trần Văn Vũ của đội tuyển futsal Việt Nam gửi lời cảm ơn đến báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam với những nỗ lực vượt khó để “mùa Vàng” năm 2021 được diễn ra trong niềm háo hức của mọi người.