Cứu một biểu tượng

- Em vui quá ông anh ơi!

- Đừng có nói là mày vừa trúng độc đắc nha Sáu Lấp Vò? Được vậy phải “bao” anh em ăn chơi một bữa tưng bừng nghen!

- Trời!!! Làm gì có chuyện số má ở đây? Tin vui muốn nói là đội bóng Đồng Tháp sắp được giải cứu.

- Không giải thể hả?

- Quyết định chính thức chưa có trong tay, nhưng theo thông tin có được, Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa có chỉ đạo giữ lại đội bóng để thi đấu ở Vi-lít 2015.

- Nghe mày nói tao cũng vui lây. Vì Sài Gòn giờ chẳng còn đội nào đá chuyên nghiệp, nên những đội bóng miền Nam nào còn tồn tại cũng đều vui cả.

- Mấy ngày vừa rồi, khi biết tin Đồng Tháp nghỉ chơi Vi-lít bọn em rầu quá chừng. Giờ nghe lãnh đạo tỉnh nói đội bóng được cứu vớt đã vui lên phần nào. Nó không chỉ giúp cầu thủ khỏi thất nghiệp, người hâm mộ có niềm vui mà bóng đá miền Tây vẫn giữ lại được một biểu tượng.

- Biểu tượng gì???

- Ông anh hổng thấy lâu nay Đồng Tháp vẫn được coi như cái nôi của bóng đá ĐBSCL hả? Đội bóng xứ Tràm Chim từng giành 2 chức VĐQG, sân Cao Lãnh luôn là chảo lửa, và đây còn là trung tâm đào tạo trẻ nức tiếng cả nước…

- Ừ, mày nói mới nhớ. Đúng là nếu lần này Đồng Tháp vẫn dự Vi-lít sẽ là niềm vui lớn cho người hâm mộ tỉnh nhà. Nhưng sao tao vẫn thấy bùi ngùi với bóng đá Việt Nam quá, Sáu Lấp Vò ơi!

- Đội bóng quê thằng em thoát “án tử”, ông anh hổng mừng hay sao lại nói bùi ngùi, nghĩa là gì?

- Mừng là hiển nhiên rồi. Chỉ buồn cho bóng đá Việt Nam ngoài miệng cứ hô to chuyên nghiệp, chuyên nghiệp nhưng lúc nào cũng hồi hộp. Từ chuyện các đội bóng đang chơi ngon lành nhưng vì bất bình với quyết định nào đó từ phía BTC thì dẹp nghỉ. Hoặc là các đội bóng còn nặng tính bao cấp trước mỗi mùa giải luôn đau đáu với câu hỏi “đầu tiên”, hay những đội bóng có ông chủ đồng bóng cũng bấp bênh không kém…

- Cái đó phải hỏi mấy ông Vê-ép-ép và Vê-bê-ép, vì ngoài khả năng trả lời của thằng em này. Giờ chỉ biết cầu cho đội bóng quê hương được cứu, coi như sướng lắm rồi.

- Thằng này…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác