Cựu khủng bố trở thành VĐV

Kênh truyền thông BBC cho biết khoảng 15 cựu thành viên của phong trào “Hổ Tamoul” được tuyển mộ hồi tháng qua nhằm đại diện cho đất nước Sri Lanka tham dự các môn thể thao khác nhau, trong đó có bắn súng thể thao, bơi lội, điền kinh và bóng gậy. Đó là những tay súng bắn tỉa, cựu thành viên hải quân, thậm chí những quân nhân được đào tạo cho các cuộc đánh bom liều chết. Tất cả họ được đưa vào các chương trình cải tạo và đã hoàn tất một cách xuất sắc.

Sri Lanka nổi tiếng với môn bóng gậy.

Từ nay, các VĐV mới này sẽ tập luyện với các bộ môn chính thức với hy vọng giành quyền tham dự TVH Nam Á sẽ diễn ra vào năm 2013 tại Delhi (Ấn Độ).

Cuộc nội chiến ở Sri Lanka kết thúc năm 2009. Một số quan  sát viên nước ngoài lo ngại rằng các chương trình cải tạo của chính phủ sẽ không thành công, nhưng giờ đây, Sri Lanka gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

Ng.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Đến thời điểm này, sự bất thường lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 là việc không có khán giả vào sân xem thi đấu. Đó là tổn thất vô cùng lớn của sự kiện vĩ đại này, đồng thời là một trong những nguyên nhân khiến đa số người dân Nhật Bản không muốn Olympic diễn ra.

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…