Cựu HLV Nguyễn Kim Hằng qua đời ở tuổi 64

SGGPO

Ngay ngày đầu Xuân, giới bóng đá Việt Nam đã bàng hoàng trước thông tin ông Nguyễn Kim Hằng đã từ trần sau một thời gian lâm bệnh ở tuổi 64.

HLV Nguyễn Kim Hằng (bìa phải) tại lớp học HLV AFC. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

HLV Nguyễn Kim Hằng (bìa phải) tại lớp học HLV AFC. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Ông Nguyễn Kim Hằng thuộc thế hệ cầu thủ đầu tiên của đội Hải Quan được thành lập sau ngày đất nước thống nhất.

Thời điểm ấy, Hải Quan tập hợp dàn cầu thủ tài năng, ngoài bộ ba Nguyễn Hoàng Minh – Nguyễn Văn Thành – Lưu Tấn Liêm trên hàng công, ở hàng thủ còn có cặp trung vệ nổi tiếng Phan Văn Tần – Nguyễn Kim Hằng. Với dàn cầu thủ trên cùng lối chơi tấn công đẹp mắt, Hải Quan chỉ đứng thứ 2 về lượng khán giả mến mộ ở khu vực phía Nam, sau Cảng Sài Gòn.

Cựu HLV Nguyễn Kim Hằng qua đời ở tuổi 64 ảnh 1 HLV Nguyễn Kim Hằng cùng đội Hải Quan. Ảnh: BẠCH DƯƠNG
Hậu vệ Nguyễn Kim Hằng sau khi nghỉ thi đấu đã tiếp tục thành công trong vai trò HLV đội Hải Quan trong thập niên 1990. Với kinh nghiệm của mình, sau khi nghỉ làm việc ở đội Hải Quan, ông đã được Đà Nẵng mời về làm Giám đối kỹ thuật trong thời điểm đội bóng sông Hàn do “thế hệ vàng” Trần Minh Toàn, Trần Vũ, Phan Thanh Hùng, Trương Văn Lợi dẫn dắt. Sau đó ông còn được Quân khu 7, An Giang, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Huế mời về dẫn dắt.

Ông cũng có tên trong Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games năm 1991, làm trợ lý cho ông Vũ Văn Tư. Có thể nói, trong các thế hệ HLV bóng đá tại TPHCM từ trước đến nay, ông Nguyễn Kim Hằng đứng trong tốp đầu về tài năng và thành tích, chỉ sau các HLV Tam Lang và Hồ Thanh Cang.

Cựu HLV Nguyễn Kim Hằng qua đời ở tuổi 64 ảnh 2 Và trong vai trò HLV trưởng đội Huda Huế
Do ông Hằng quyết định hiến xác, nên di ảnh của ông đặt tại Nhà tang lễ Thành phố, số 25 đường Lê Quý Đôn, Quận 3 từ sáng mùng 2 Tết.
Bạn bè, đồng đội cũ tiếc thương HLV Nguyễn Kim Hằng...
Cựu HLV Nguyễn Kim Hằng qua đời ở tuổi 64 ảnh 3
 
Cựu HLV Nguyễn Kim Hằng qua đời ở tuổi 64 ảnh 4
 
Cựu HLV Nguyễn Kim Hằng qua đời ở tuổi 64 ảnh 5

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Nữ tướng” Lã Thiên Cầm (ảnh nhỏ) và niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá phủi ở Sài Gòn Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Nữ tướng” xinh đẹp của làng phủi Sài Gòn

Hình ảnh một thành viên nữ xinh xắn ngồi trong ca bin Ban huấn luyện đội Top Grass ở giải phủi đình đám Sài Gòn Premier League mùa 2 (SPL – S2) sau khi được chia sẻ rộng rãi, đã mang lại một hiệu ứng mạnh đến không ngờ trong Cộng đồng đá phủi Sài Gòn. Thành viên nữ xinh xắn ấy chính là diễn viên Lã Thiên Cầm, “bà bầu” của đội phủi AMY FC.

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng