Cựu đội trưởng bóng chuyền Thái Lan Supachai Jitjumroon: Được phép thi đấu tại việt nam

Supachai (17) được phép thi đấu tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Nhân

Trước đây, có một số nguồn tin cho rằng cựu đội tuyển đội tuyển Thái Lan Supachai Jitjumroon bị cấm thi đấu 2 năm do phát hiện chất kích thích hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, bản thân Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã không hề nhận được thông tin nào về việc Supachai bị cấm thi đấu cho dù ở vòng hai giải bóng chuyền năm ngoái cầu thủ này không thể thi đấu cho CLB Tràng An Ninh Bình. Lúc đó, nhiều nguồn tin cho rằng Supachai không được phép sang Việt Nam thi đấu vì Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan ra lệnh cấm.

SGGP Thể Thao đã liên lạc với ông Nguyễn Mạnh Hùng - HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình để tìm hiểu sự việc. Trao đổi qua điện thoại tối qua 19-3, ông Hùng đang ở Hà Tĩnh cho biết: “Việc Supachai Jitjumroon từng bị cấm thi đấu là có thật, cầu thủ này bị phát hiện có chất bị cấm hồi năm 2007 nhưng nguyên nhân sau đó được xác định là do sử dụng thuốc chống rụng tóc. Hiện nay, Jitjumroon không còn bị cấm thi đấu nữa và đã có xác nhận của Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan. Vì thế hồi tháng 2 vừa rồi, cựu tuyển thủ Thái Lan này đã được phép thi đấu tại giải Ninh Bình mở rộng, kết quả đội chủ nhà xếp hạng nhì sau đội không quân Thái Lan”.

Thông tin do ông Nguyễn Mạnh Hùng cung cấp cũng trùng với bản xác nhận mà Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan gửi tới Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Nhật Thanh, Phó Văn phòng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam khẳng định: “Mặc dù không có thông tin chính thức gửi tới Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam về việc Supachai Jitjumroon có bị cấm thi đấu hay không, nhưng trước dư luận về vấn đề này, hồi tháng 1 chúng tôi đã liên lạc bằng e-mail tới Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan và được chính Giám đốc điều hành trả lời rằng Supachai đủ điều kiện thi đấu tại Việt Nam. Vì thế cầu thủ này đã chơi từ Cúp Hoa Lư mở rộng hồi tháng 2 vừa qua”.

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất