Cựu danh thủ Di Canio bị sa thải vì hình xăm

Huyền thoại Paolo Di Canio hiện đang giữ vai trò bình luận viên bóng đá vừa bị kênh truyền hình Sky Sports của Ý sa thải chỉ vì một hình xăm của ông. Cụ thể lý do mà Sky Sports Italia đưa ra đó là vì làn sóng kêu gọi tẩy chay từ người hâm mộ dành cho Paolo Di Canio là quá lớn, khi họ phát hiện cựu danh thủ người Ý này có hình xăm ủng hộ Benito Mussolini, một nhân vật nổi tiếng của chế độ phát xít trước đây.

Sau khi chính thức bị Sky Sports Italia chấm dứt hợp đồng vào hôm thứ Tư, Di Canio đã lên tiếng thanh minh rằng: "Tôi không phải là một nhà hoạt động chính trị, cũng không phải là thành viên của bất cứ tổ chức nào. Tôi không phải là người phân biệt chủng tộc và tôi cũng không có ý định chia sẻ bất cứ điều gì về chế độ phát xít cả. Thực tế, tôi luôn dành sự tôn trọng cho tất cả mọi người."

Tuy nhiên, khi nhìn lại quá khứ của cựu tuyển thủ người Ý, người ta thấy rằng mọi chuyện không như ông nói. Khi còn thi đấu ở Serie A, Paolo Di Canio cũng đã từng bị chỉ trích vì những hành động được cho là ủng hộ chế độ phát xít. Thậm chí, ông từng là có màn chào khiêu khích theo hình mẫu của chế độ này hướng về các CĐV Lazio vào năm 2005.

Trong quá khứ, Paolo Di Canio luôn được biết đến như một cầu thủ lắm tài nhiều tật. Chính vì vậy, dù không ít lần tỏa sáng trong màu áo CLB nhưng đội tuyển quốc gia luôn là ước mơ xa vời đối với Di Canio. Ông chính thức giã từ sự nghiệp cầu thủ vào năm 2008 trước khi chuyển sang nghiệp cầm quân tại Swindon Town vào năm 2011, và cho Sunderland 2 năm sau đó. Do không để lại được nhiều dấu ấn, nên Di Canio đã sớm rời SVĐ Ánh Sáng để chuyển sang làm việc cho Skys Sport Italia.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất