Cứu... Cứu... cứu với... !!!

- Nghe tin VĐV Nguyễn Thị Huyền có nguy cơ không thể giành suất dự Ô-lim-píc Ri-ô 2016 mà xót thật.

- Xảy ra chuyện gì à?

- Nguyên do, vì có nhiều sự cố bên ngoài chuyên môn lẫn chấn thương dai dẳng nên dễ khiến cô gái người Nam Định ngồi nhà.

- Thật tiếc, nếu “cô gái vàng” của điền kinh Việt Nam không thể dự ngày hội thế giới.

- Mới đây, tại giải điền kinh VĐQG 2015 diễn ra tại TPHCM, Huyền vẫn góp mặt nhưng vào giờ chót rút lui, vì chưa bình phục hẳn chấn thương.

- Ùm, chưa bình phục chấn thương mà thi đấu chắc rủi ro rất lớn.

- Chính xác. Quyết định này được giới chuyên môn ủng hộ, vì nói cho cùng, Huyền chơi tại giải VĐQG thì chuyện đoạt HCV dễ như lấy đồ trong túi, nên rút lui là hợp lý. Mục tiêu của Huyền cần ở những sân chơi cao hơn.

- Trước mắt là kiếm suất dự Ô-lim-píc. Theo thông tin, hiện tại Huyền là VĐV điền kinh duy nhất của ta chạm đến chuẩn này. Nhớ hồi Xi-gêm 28, VĐV người Nam Định đã chinh phục thành công chuẩn dự Ô-lim-píc Ri-ô 2016 ở 2 nội dung chạy 400m rào và 400m.

- Nhưng càng về sau, có vẻ như cô bị tụt dốc?

- Nguyên nhân được lý giải, một phần vì Huyền vướng phải các rắc rối ngoài đường piste như đi trao thưởng, học hành và nhiều vấn đề khác. Đã vậy, còn tham dự giải VĐTG với phong độ không tốt, tâm lý thi đấu có vấn đề…

- Hỏi thế làm sao có thành tích tốt được?

- Tính từ tháng 6 đến nay, thành tích của Huyền liên tục tụt giảm trên bảng thống kê thành tích của Liên đoàn Điền kinh thế giới.

- Ghê vậy?

- Còn hơn 8 tháng nữa để đến Ô-lim-píc Ri-ô 2016, quãng thơi gian hiện nay có lẽ không đủ để Huyền điều trị chấn thương rồi trở lại tập luyện, nên dễ xảy ra chuyện Huyền mất toi vé sang Bờ-ra-xin.

- Thế là chết rồi?

- Tất cả như ngồi trên lửa. Chẳng biết các nhà quản lý, điều hành tính toán sao? Còn nếu Huyền buộc nằm nhà thì đúng là bức xúc không chịu được vì những tính toán “lơ-tơ-mơ” của người có trách nhiệm.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất