Cựu chủ tịch Bayern Munich sắp được tự do

SAU THỜI GIAN Ở TÙ VÌ TRỐN THUẾ

Một tòa án tại Đức đã khẳng định rằng cựu Chủ tịch Uli Hoeness của Bayern Munich đã được cho phép ra tù trước thời hạn. Cụ thể, người đàn ông năm nay 64 tuổi sẽ chính thức được tự do vào ngày 29-2 tới sau 637 ngày chịu cảnh giam giữ.

Liệu Uli Hoeness sẽ lại tiếp tục nắm chức Chủ tịch Bayern Munich?


Công tố viên tại Augsburg (Đức) đã xác nhận trên truyền thông nước này về việc đơn xin ra tù trước thời hạn của Hoeness đã được chấp thuận.

Hoeness, người từng vô địch thế giới cùng với tuyển Tây Đức vào năm 1974, đã bị kết án trốn thuế và sau đó bắt đầu chấp hành án phạt thời hạn 3 năm rưỡi từ tháng 6-2014. Theo kết luận chính thức, Hoeness đã giấu một khoản tiền lớn tại một tài khoản ngân hàng bí mật ở Thụy Sĩ. 

Trong năm 2015, Hoeness được phép vẫn làm việc với bộ phận đào tạo trẻ của Bayern Munich vào ban ngày và sau đó quay trở lại nhà giam ở Augsburg vào buổi tối. Ông cũng vẫn có thể trở về nhà vào mỗi dịp cuối tuần và thậm chí tham dự buổi tiệc Giáng sinh cùng Hùm xám vào ngày 6-12-2015. Tại đó, ông đã nói chuyện rất nhiều với Pep Guardiola.

Hoeness từng có 35 năm giữ những chức vụ cao cấp tại Bayern Munich, đầu tiên là vị trí giám đốc thể thao suốt 3 thập niên và sau đó là chức chủ tịch kể từ năm 2009. Hiện người đang đảm trách vị trí của Hoeness sau khi ông bắt đầu thụ án là Karl Hopfner.

Kể từ khi Hoeness đảm đương vị trí chủ tịch đội bóng, CLB vùng Bavaria đã vào đến 3 trận chung kết UEFA Champions League chỉ trong 4 năm và cú ăn 3 không thể nào quên năm 2013.

Cũng trong kỷ nguyên lãnh đạo của Hoeness, ở thời điểm mà nhiều cầu thủ quan trọng ra đi, việc ông hiện diện trong ban lãnh đạo đội chủ sân Alianz Arena đóng vai trò không thể thay thế trong việc duy trì được triết lý bóng đá của Hùm xám.

Nhưng những lời phàn nàn từ người hâm mộ không phải không có. Thậm chí, nhiều CĐV còn cảm thấy bức xúc khi những tài năng địa phương không còn hiện diện nhiều ở Bayern nữa. Philipp Lahm và Thomas Muller chính là những người Bavaria cuối cùng chơi cho Hùm xám. Trong khi những biểu tượng như Bastian Schwainsteiger và Hans-Wilhelm Muller-Wohlfahrt (bác sĩ thể thao rất nổi tiếng) đã lần lượt ra đi.

Về chính sách chuyển nhượng, những ngôi sao ngoại quốc được rộng cửa chào đón, trong khi tài năng trẻ do chính CLB đào tạo nên bắt đầu có ít cơ hội khoác áo đội bóng hơn. Pep Guardiola được giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge trao rất nhiều quyền hành và với việc HLV này sẽ ra đi, hướng đi tiếp theo của Bayern đang là điều làm nhiều người hâm mộ Hùm xám lo lắng.

CĐV cũng đang rất băn khoăn về khả năng quay trở lại với ghế chủ tịch của Hoeness. Và nếu điều này là thật thì liệu chính sách của ông có gì thay đổi? Và công việc của Honess có hiệu quả như trước kia?

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác