Cựu cầu thủ Tottenham có cha là khủng bố

Theo tin tức vừa được tiết lộ trên tờ The Sun của Anh, Jamal al Harith - thành viên của tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) gây ra vụ đánh bom tự sát ở Mosul (phía Bắc Iraq) hồi tháng trước chính là cha của cựu cầu thủ Tottenham, Hakeem Odoffin.

Jamal al Harith là ai?

Jamal al Harith sinh năm 1966 là người Anh gốc Jamaica. Ông theo bố mẹ đến định cư tại Manchester (Anh) từ sau thế chiến thứ hai. Lúc còn trẻ, ông được xem là một tài năng khi có thể chơi tốt nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng rổ và bóng bàn. Ngoài ra, Harith còn giành được một giải thưởng trong cuộc thi karate. Tuy nhiên, bước ngoặt đến với ông vào năm thứ sáu đại học khi Jamal al Harith chơi thân với một số bạn bè người Hồi giáo và ông quyết định trở thành tín đồ của tôn giáo này.

Hakeem đang thi đấu cho CLB Eastleigh.

Sau một thời gian làm nhà thiết kế web, Jamal al Harith trở nên cực đoan và trở thành một thành phần của tổ chức khủng bố ISIS. Ông từng bị bắt ở biên giới Afghanistan khi đang trên đường đến Iran bởi người Taliban tình nghi ông là gián điệp. Al- Harith sau đó được chuyển đến vịnh Guantanamo bởi các nhà chức trách Hoa Kỳ đã quyết định tấn công Afghanistan sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9. Đến năm 20004, ông được trả tự do và được phép hồi hương về Anh. Sau đó, Al-Harith đầu quân cho lực lượng ISIS vào năm 2014. Trong đoạn phim được ISIS phát hành vào cuối tháng 2-2014, Al-Harith xuất hiện trong một chiếc xe được trang bị những quả bom cho một căn cứ quân sự của Iraq gần Mosul. Cần biết thêm Jamal khi còn hoạt động cho ISIS từng nhận 1 triệu bảng bồi thường do ngồi tù “oan” từ chính quyền Anh.

Có con trai từng chơi bóng cho Tottenham và Wolverhampton

Hakeem Odoffin, 18 tuổi, là 1 trong 3 người con của Al-Harith với người vợ đầu tiên Deborah Odoffin. Cả hai kết hôn vào đầu những năm 1990. Hakeem chơi ở vị trí hậu vệ và từng thi đấu cho CLB Tottenham. Sau đó, cậu đầu quân cho CLB Wolverhampton thi đấu ở giải Championship. Nhưng tại đây, Hakeem cũng không được trọng dụng và đành phải thi đấu theo dạng cho mượn tại Eastleigh, một đội bóng nghiệp dư tại Anh. Giấy khai sinh của Hakeem cho biết cậu sinh ra vào tháng 4-1998. Trên giấy tờ, cha cậu là Jamal Malik al Harith có nghề nghiệp chính là… nhân viên chăm sóc và tư vấn tâm lý. Với việc có cha là phiến quân đánh bom tự sát của ISIS, Hakeem rất có thể sẽ đối mặt với những rắc rối cả trong lẫn ngoài sân cỏ thời gian tới.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác