Lâu lắm rồi người ta mới lại trông thấy Sam Querrey (Mỹ) có một màn trình diễn hay đến như vậy (tay vợt từng được xem là “tương lai của làng quần vợt nam nước Mỹ” bên cạnh John Isner cách đây vài năm; nhưng giờ đây anh không còn được đánh giá quá cao như tay vợt đồng hương dù rằng cả 2 người này đều được nhận định là không bao giờ có thể trở thành tương lai của làng quần vợt Mỹ) mới vừa đánh bại Gilles Simon (Pháp) trong một diễn biến cực kỳ hấp dẫn với chiến thắng có điểm số 5/7, 7/6 (10-8), 6/4 ở Aegon Open (Nottingham).
Tay vợt người Mỹ đã cầm giao bóng khá hay trong ván đấu đầu tiên khi tung ra 8 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, trong khi đó, đối thủ người Pháp không hề tạo ra một tình huống giao bóng ăn điểm trực tiếp nào. Querrey cũng đã tận dụng tỷ lệ giao bóng 1 thành công đạt mức 69%. Tuy nhiên, Simon đã bất ngờ tận dụng được break-point cuối cùng trong tổng số 3 break-point ở cuối ván đấu và vượt lên giành chiến thắng. Trong ván đấu thứ 2, Querrey đã bị đẩy vào đường cùng khi đối diện với 2 nguy cơ thua match-point trong loạt tie-break, nhưng anh đã xuất sắc vượt qua và cuối cùng trở thành người giành chiến thắng, cân bằng tỷ số 1-1. Trong ván đấu quyết định, Querrey đã chơi cực hay và giành thắng lợi cuối cùng với điểm số 6/4.

Sam Querrey.
Với chiến thắng này, Querrey sẽ gặp tay vợt người Ucraina Aleanxandr Dolgopolov, người đã đánh bại Lu Yen Hsun (Đài Loan) với điểm số 6/4, 4/6, 7/6 (7-4).
* Cặp đấu bán kết còn lại sẽ là Marcos Baghdatis và Denis Istomin.
Đỗ Hoàng
Các tin, bài viết khác
-
“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại
-
Roland Garros: Stan Wawrinka bị loại, tức giận la hét trọng tài vì “nước uống đóng băng”
-
Roland Garros: “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem giờ là “hữu danh vô thực”
-
Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém
-
Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu
-
Roland Garros: Rafael Nadal “thử” chấn thương trong buổi tập đầu, Carlos Alcaraz đau nỗi đau người anh lớn
-
“Nữ Hoàng tối thượng” Iga Swiatek: Kế thừa thần thái Serena Williams, thắng 28 trận và 5 danh hiệu liên tiếp
-
Novak Djokovic thắng trận thứ 1.001, giành danh hiệu đầu tay 2022: Vẹn nguyên giá trị trên mặt sân đất nện
-
Rome Masters: Novak Djokovic thắng Stan Wawrinka ở “chương thứ 26”, nhưng lỡ hẹn với Rafael Nadal
-
Do thiếu các tay vợt Nga - Belarus: Wimbledon sẽ không được ATP tính điểm?