Giải bóng bàn tranh Cúp Toàn Việt lần 3 năm 2009

Cúp về tay người mạnh

Ngày thi đấu cuối cùng vào hôm qua (11-1), các trận chung kết diễn ra khá chất lượng, qua đó vinh danh 3 tân vô địch Trần Châu Thới (đơn nam trên 46 tuổi), Nguyễn Minh Thơ (đơn nam dưới 45 tuổi) và 37 Bát Đàn - Hà Nội (đồng đội).

Gặp cựu HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Vinh Hiển của Tạp chí Nghề Báo ở chung kết, nhưng tay vợt kỳ cựu Châu Thới không tỏ ra nao núng. Trái lại, ông đã khiến đối phương biết thế nào là… “gừng càng già càng cay”.

Tay vợt Nguyễn Minh Thơ viết đơn khiếu nại lên BTC. Ảnh: Nhật Anh

Di chuyển khéo, Châu Thới chủ động chơi tấn công ngay từ đầu, đẩy cựu HLV trưởng ĐTQG vào thế chống đỡ chật vật, rồi xuất thần ghi điểm bằng những quả trái tay chuẩn xác. Kết thúc trận đấu, Châu Thới thắng chung cuộc 3-0.

Trong khi đó, trận chung kết đồng đội giữa 37 Bát Đàn (Hà Nội) và CLB Những người bạn 1 được giới chuyên môn đánh giá là kịch tính nhất giải. Có cựu tuyển thủ quốc gia Lê Huy trong đội hình, cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình của tay vợt Đoàn Kiến Quốc tới dự khán, tuy nhiên, 37 Bát Đàn (Hà Nội) lại để đối thủ nắm quyền kiểm soát ngay từ đầu, nhưng ở thời điểm quan trọng, CLB này đã vượt lên giành chiến thắng 3-2, đoạt ngôi vô địch.

Ngày thi đấu hôm qua đã xảy ra điều đáng tiếc ở nội dung đơn nam dưới 45 tuổi. Trước khi bước vào trận chung kết, Nguyễn Minh Thơ (Toàn Việt) đã khiếu nại với BTC về chuyện Nguyễn Quang Hải của Trà Thảo Mộc vi phạm điều lệ giải. Sau khi xem xét, BTC đã ra quyết định trận chung kết không diễn ra do khiếu nại đúng và Minh Thơ dễ dàng nhận ngôi vô địch.

Ông Nguyễn Trọng Trúc - TTK Liên đoàn bóng bàn TPHCM - cho biết: “Việc vi phạm quy chế của Quang Hải là chính xác. Tay vợt này đã phạm vào điều 2.2 mà điều lệ đã ghi rõ: các VĐV có tên trong 8 đội mạnh toàn quốc, có tên tham dự giải Báo Nhân Dân từ năm 2005-2008 không được tham dự”. Dù là giải phong trào, tuy nhiên, tôi cũng góp ý với BTC cần làm rõ sự việc và phân xử như điều lệ đã ban hành”.

NGUYỄN ĐÌNH
(SGGP tHể thao)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác