Cúp Thế giới billiards carom 3 băng Istanbul: Trần Quyết Chiến tranh vé vào tứ kết

(SGGPO). - Cơ thủ Trần Quyết Chiến (TPHCM, hạng 22 thế giới) đã giành được quyền tranh vé vào tứ kết Cúp Thế giới billiards carom 3 băng Istanbul đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Rạng sáng nay (16-2), tại vòng đấu chính (1/16), Trần Quyết Chiến đã đánh bại Polychronopiolos Nikos (Hy Lạp, hạng 23 thế giới) với điểm số thuyết phục 40-14 sau 15 lượt cơ. Ở ván đấu này, Quyết Chiến đi được serie 13 điểm.

Với kết quả trên, Quyết Chiến sẽ gặp cơ thủ Lee Choong-Bok (Hàn Quốc, hạng 27 thế giới) trong ngày hôm nay (16-2) để tranh vé vào vòng 1/8 (tứ kết). Tuy thứ hạng thấp hơn Quyết Chiến, nhưng Lee là đối thủ rất đáng gờm vì anh đã xuất sắc vượt qua cơ thủ số 2 thế giới người Thụy Điển là Blomdahl Torbjorn với điểm số 40-28 cũng ở vòng 1/16.

Trước đó, để chen chân vào vòng đấu chính, Quyết Chiến thua sít sao Schirmbrand Johann (Đan Mạch) 39-40 và thắng Karakurt Berkay (Thổ Nhĩ Kỳ) 40-21 ở bảng G, vòng sơ loại thứ 4. Tuy cả 3 cơ thủ trong bảng này cùng có 1 trận thắng, 1 trận thua, Nhưng Quyết Chiến được vào vòng đấu chính nhờ hơn hệ số phụ. Trong lúc đó, Lý Thế Vinh, Dương Anh Vũ, Ngô Đình Nại đều dừng bước ở vòng sơ loại thứ 4, còn Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm, Mã Xuân Cường không vượt qua được vòng sơ loại thứ 3.

Cúp Thế giới carom 3 băng Istanbul là giải đấu đầu tiên trong năm 2014 của Hiệp hội Billiards carom Thế giới. Đây là giải đấu tính điểm nên đã quy tụ 155 cơ thủ ở nhiều nước, trong đó hầu hết các cơ thủ thuộc Top 20 thế giới đều có mặt. Năm nay, Hiệp hội Billiards carom Thế giới sẽ tổ chức 2 giải vô địch (cá nhân và đồng đội) và 6 Cúp Thế giới carom 3 băng.

Tin, ảnh: NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ