Cúp Quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2010 (ngày 24-1): Sân nhà nhiệt tình, sân khách không “mặn”

Cúp Quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2010 (ngày 24-1): Sân nhà nhiệt tình, sân khách không “mặn”

Chiều qua, 8 trận đấu vòng 1 Cúp Quốc gia đã diễn ra trên các sân cỏ của cả nước. Cúp Quốc gia vốn là sân chơi ít được các đội bóng quan tâm, nên một số đội đã đưa đội hình không mạnh với mục đích cọ xát là chính. Chỉ có các đội bóng thi đấu trên sân nhà trong vòng 1, nếu thắng được tiếp tục thi đấu trên sân nhà vòng 2 (do lịch thi đấu ấn định trước) mới nhiệt tình. Còn các đội thi đấu trên sân khách vòng này, vòng sau tiếp tục thi đấu sân khách dường như muốn từ bỏ cuộc chơi. Bởi có đi tiếp thì vừa phải tốn tiền và vừa tốn sức (họ muốn tập trung cho đấu trường V-League và hạng Nhất), ngoại trừ những đội có tham vọng như Hoàng Anh Gia Lai.

Cúp Quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2010 (ngày 24-1): Sân nhà nhiệt tình, sân khách không “mặn” ảnh 1

Hoàng Đảm (9, Navibank SG) tranh bóng với Hữu Phát (19, ĐN). Ảnh: H.Hùng

Do vậy, không có gì bất ngờ khi 5/6 đội bóng được thi đấu trên sân  nhà (Hòa Phát Hà Nội, Nam Định, The Vissai Ninh Bình, Đồng Tâm Long An, Khánh Hòa) giành chiến thắng để tiếp tục được thi đấu trên sân nhà vòng sau. Chỉ có Navibank Sài Gòn từ bỏ cuộc chơi sớm khi thất bại trước đội khách Đồng Nai 0-1.

  • Kết quả cụ thể:

Than Quảng Ninh - Viettel 0-2

Nam Định - Huda Huế 1-0

Navibank Sài Gòn - Đồng Nai 0-1

An Giang - Hoàng Anh Gia Lai 1-2

Hòa Phát Hà Nội - Quảng Nam 3-1

Khánh Hòa - Tây Ninh 2-1

The Vissai Ninh Bình - Bình Định 2-1

Đồng Tâm Long An - Tiền Giang 3-2

Như vậy, giải đã xác định được 8 trận đấu vòng 2 diễn ra vào ngày 20 và 21-2 trên sân đội đứng trước, gồm: Đà Nẵng - Cần Thơ, Sông Lam Nghệ An - Viettel, Hòa Phát Hà Nội - Xi măng Hải Phòng, Nam Định - Hà Nội ACB, Ninh Bình - Thanh Hóa, Đồng Nai - Cao su Đồng Tháp, Đồng Tâm Long An - Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa - Bình Dương.

Q.Trực

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.