Cúp quốc gia 2020 ‘nói không’ với khán giả

SGGPO

Bốn trận đấu thuộc vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020 diễn ra chiều 11 và 12-9 tại ba địa phương Hà Nội, Hà Tĩnh và Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ không đón khán giả vào sân để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hà Tĩnh từng hạ CLB TPHCM ở LS - V-League 2020

Hà Tĩnh từng hạ CLB TPHCM ở LS - V-League 2020

Trao đổi với SGGPO vào sáng 7-9, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục và thể thao (TDTT) Hà Tĩnh Võ Hồng Sơn, đơn vị quản lý sân Hà Tĩnh xác nhận: “Sở Văn hóa và Thể thao của tỉnh đã chỉ đạo trận đấu không được phép mở cửa đón khán giả vào sân cổ vũ hai đội”.

Sân Hà Tĩnh là địa điểm tổ chức trận đấu giữa Hà Tĩnh với Than Quảng Ninh vào chiều 12-9. Trước đó một ngày diễn ra cặp đấu Bà Rịa - Vũng Tàu gặp CLB TPHCM trên sân Bà Rịa. Sân Hàng Đẫy (Hà Nội) đăng cai hai trận đấu, gồm Hà Nội - Cần Thơ (11-9) và Viettel - Becamex Bình Dương (12-9).    

Cúp quốc gia 2020 ‘nói không’ với khán giả  ảnh 1 Việc thi đấu trên sân không có khán giả sẽ bất lợi cho Hà Tĩnh trong trận gặp Than QN ở Cúp QG
Trước đó vào hôm 31-8, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phát đi thông báo yêu cầu các thành viên tham dự Cúp quốc gia 2020 phải thực hiện xét nghiệm Covid-19. Lãnh đạo Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT Hà Tĩnh cho biết đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành nhằm đưa trận đấu về đích an toàn.

Ông Võ Hồng Sơn cho biết: “Sở Văn hóa và Thể thao Hà Tĩnh đã gửi văn bản báo cáo đến lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế của địa phương về việc hỗ trợ tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho tất cả thành viên tham dự trận đấu này. Có khoảng hơn 60 người, bao gồm hai đội Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh và lực lượng làm nhiệm vụ sẽ được kiểm tra.

Bên cạnh điều kiện sân bãi tại Hà Tĩnh, Trung tâm đã sẵn sàng. Chỉ cần VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam), VPF thông báo tổ chức trận đấu là chúng tôi triển khai các nhiệm vụ”.

Cúp quốc gia 2020 ‘nói không’ với khán giả  ảnh 2 CLB Hà Nội sẽ tiếp đội hạng nhất Cần Thơ ở Cúp QG
Ngoài sân Hà Tĩnh, hai sân đấu Hàng Đẫy và Bà Rịa cũng “nói không” với khán giả. Chủ tịch CLB Bà Rịa - Vũng Tàu Đinh Hồng Vinh cho biết dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên đã gửi một công văn khác đến VPF để xác trận đấu tổ chức không khán giả. Trước đó đội hạng Nhất này đã gửi văn bản xin phép được đón người hâm mộ vào sân.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.