Cúp Quốc gia 2019: Màn khởi động của các đội hạng Nhất

SGGPO

Sau gần 2 tuần nghỉ ngơi, sân cỏ trong nước sẽ lại sôi động vào cuối tuần này với các trận đấu ở vòng 1 Cúp Quốc gia 2019, vòng đấu mang tính khởi động cho các đội hạng Nhất.

Trận giao hữu trước mùa bóng giữa Long An và Bình Định. Ảnh: TRẦN ANH TUẤN

Trận giao hữu trước mùa bóng giữa Long An và Bình Định. Ảnh: TRẦN ANH TUẤN

Việc Bình Định quyết định tiếp tục tham dự giải hạng Nhất năm nay đã làm cho các nhà tổ chức thở nhẹ khi không bị xáo trộn kế hoạch thi đấu, bản thân các thành viên của đội bóng đất võ cũng an tâm khi vẫn còn sân đấu để thể hiện, thay vì rút lui vào hậu trường mà không biết tương lai sẽ ra sao. Đến thời điểm hiện nay, Bình Định cũng như các đội hạng Nhất khác đã hoàn tất khâu chuẩn bị để sẵn sàng cho mùa bóng mới, khởi đầu bằng loạt trận vòng 1 của Cúp Quốc gia 2019.

Ngoại trừ ba cặp Đồng Tháp – Tây Ninh, Huế - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Bình Phước – Cần Thơ là cuộc so tài giữa các đội cùng ở hạng Nhất, 6/7 trận còn lại đều là những cuộc đối đầu giữa những đội V-League và hạng Nhất. Cũng như mọi năm, Ban tổ chức quy định các cuộc so tài giữa đội V-League và hạng Nhất sẽ không có sự xuất hiện của ngoại binh nhằm đảm bảo tính công bằng cho các đội hạng Nhất. Bởi giải hạng Nhất quốc gia những năm gần đây VFF và VPF không cho sử dụng ngoại binh nhằm tạo điều kiện cho cầu thủ trong nước, cầu thủ trẻ ra sân.

Long An – Nam Định, Phù Đổng – Quảng Nam, Phố Hiến – CLB TPHCM là những trận đấu mà hy vọng gây bất ngờ đến từ các đội hạng Nhất. Long An vốn chuẩn bị lực lượng rất chu đáo cho giải hạng Nhất năm nay mà mục tiêu của họ là phấn đấu quay lại V-League. Ở Nam Định, cuộc đua trụ hạng ở V-League 2019 còn lắm gian nan cả từ lực lượng lẫn tài chính. Chưa bàn đến chuyện ai “máu” hơn ở mặt trận này, chỉ riêng việc căng sức thi đấu ở mùa nắng nóng hiện nay tại Nam bộ trong bối cảnh không có ngoại binh là bất lợi rất lớn cho đội bóng thành Nam. Tương tự như vậy là nếu “cất” ngoại binh, lối chơi của Quảng Nam lẫn CLB TPHCM sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nay lại đá trên sân của các đội vốn có nền cầu thủ trẻ căn cơ thì không dễ dàng cho họ.

Lịch thi đấu vòng 1

29-3:

Đồng Tháp – Tây Ninh

Khánh Hòa – An Giang

Sài Gòn FC – Bình Định

30-3:

Bình Phước – Cần Thơ

Long An – Nam Định

Phù Đổng – Quảng Nam

31-3:

Đắk Lắk – HA.GL

Huế - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Đà Nẵng – Hải Phòng

Phố Hiến – CLB TPHCM

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.