Cúp quốc gia 2017: Tìm ứng viên vô địch

SGGP
Một loạt đội mạnh, có tiềm năng trong cuộc đua tranh đến trận cuối cùng đã dừng bước sau vòng 1/8, gồm CLB Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa và kể cả Hoàng Anh Gia Lai, khiến từ vòng tứ kết chỉ còn lại một vài cái tên đủ sức có thể cạnh tranh cho ngôi vô địch, bên cạnh nhiều đội bước vào vòng này một cách… miễn cưỡng.
Sông Lam Nghệ An, Cần Thơ, Quảng Nam và Sài Gòn là những đội thuộc loại yếu về kinh phí. Có đội đang “ngụp lặn” ở nhóm cuối bảng xếp hạng V-League và cũng có nơi tiền thưởng thắng trận giảm còn phân nửa so với mùa trước. Quảng Nam có chút ổn định hơn về thực lực, nhưng để bàn đến chuyện tiến đến trận chung kết hay xa hơn là vô địch để đá AFC Cup thì chưa thể nói trước điều gì. Đây là những đội khó để đưa vào nhóm tranh chấp Cúp vô địch mùa này. CLB TPHCM cũng giống như Quảng Nam và có chút thuận lợi về tài chính, nhưng lực lượng của đội bóng chưa thể đảm bảo là sẽ tiến xa hơn ở sân chơi này. Trong cuộc đua tranh trên chỉ còn Than Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bình Dương là có thể đặt mục tiêu tiến xa hơn.
Cúp quốc gia 2017: Tìm ứng viên vô địch ảnh 1 Nếu vượt qua Than Quảng Ninh ở tứ kết, SHB Đà Nẵng sẽ là ứng viên sáng giá cho chức vô địch Cúp quốc gia. Ảnh: HẢI NAM
Than Quảng Ninh đang là đương kim vô địch Cúp quốc gia và cũng vừa có kinh nghiệm khi tham dự AFC Cup 2017. Họ cũng có đủ thực lực và tài chính để có thể hướng đến lần thứ hai bước ra sân chơi châu Á, nhưng cái khó cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng là vòng tứ kết, họ sẽ đối đầu với Đà Nẵng - nhà cựu vô địch đang trở lại với phong độ mạnh mẽ sau chiến thắng 5-1 trước Thanh Hóa vừa qua. Cuộc so tài giữa Đà Nẵng và Than Quảng Ninh được đánh giá là trận “đinh” của vòng tứ kết. 
Cuối cùng là Bình Dương, cũng có tham vọng để giành ngôi số 1 ở mặt trận này sau khi có những chuyển biến về việc… thoái lui khỏi cuộc đua vô địch V-League. Lực lượng của Bình Dương khó để tranh tốp đầu V-League, nhưng với kinh nghiệm của mình, họ đủ sức để cạnh tranh ở Cúp quốc gia. 
Vòng tứ kết sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 20-6 với các cặp đấu: SLNA - TPHCM, Cần Thơ - Quảng Nam, Than Quảng Ninh - Đà Nẵng và Sài Gòn - Bình Dương.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng