Cúp quốc gia 2011 - Món quà an ủi cho Navibank Sài Gòn?

Chiếc Cúp quốc gia sẽ là món quà an ủi cho Navibank Sài Gòn, đội vốn đã đặt nhiều hy vọng đua tốp ở mùa bóng năm nay qua việc đưa về dàn cầu thủ hùng mạnh đến từ nhiều nơi. Ước tính tổng chi phí đầu tư của họ lên đến hàng chục tỷ đồng và qua mặt rất nhiều CLB trong việc chi bạo ở mùa này. Lận đận mãi đến giờ chót mới kịp trụ hạng, V-League 2011 được xem như thất bại với Navibank Sài Gòn về mặt thành tích.
 
Hiện đang có nhiều thông tin về việc đội bóng này sẽ lại thay đổi lực lượng cho mùa sau. Khi mà phi vụ chiêu mộ Quang Thanh, Anh Đức hay Vũ Phong từ Bình Dương bất thành, họ đang chuyển hướng đến nhiều nơi khác để chuẩn bị cho việc làm mạnh lực lượng. Việc Đồng Tâm Long An xuống hạng đã làm cho nhiều “ông lớn” ở phía Nam bị sốc.

Thế nên khi mà người láng giềng Bình Dương nhanh chóng mở hầu bao chiêu mộ lực lượng từ khi mùa bóng cũ chưa kết thúc. Hoàng Anh Gia Lai cũng ngấm ngầm săn nhiều chân sút giỏi. Tương tự, Hải Phòng, Hòa Phát Hà Nội… cũng đang chiêu mộ lực lượng cho mùa bóng tới càng làm cho Navibank Sài Gòn thêm hối hả.

Không nhìn đâu xa, sự xuất hiện của Sài Gòn Xuân Thành ở V-League mùa tới trước mắt đang gây áp lực cho chính Navibank Sài Gòn. Dù đã sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và ngoại binh tốt nhưng Sài Gòn Xuân Thành cũng đã lên kế hoạch tăng cường thêm lực lượng để không chỉ giữ hạng mà còn chinh phục V-League năm tới. Sau khi hụt Samson, có tin là đội tân binh này đang tính chuyện mua lại hợp đồng của thủ môn Tấn Trường mà con số chắc chắn không dưới 10 tỷ đồng.

Vấn đề trước mắt của Navibank Sài Gòn là cố gắng tìm một danh hiệu trong mùa này và không gì đẹp hơn bằng chiếc Cúp quốc gia trong trận gặp Sông Lam Nghệ An vào ngày 27-8 tới đây. Dù gì thì đó cũng là danh hiệu mà bóng đá TPHCM đã quá lâu rồi vẫn chưa đạt được.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng