Cúp nguội

- A lô… Xin hỏi phải chị Năm bún bò không ạ?

- Đúng, tui là Năm bún bò đây, có gì không chị Hai?

- Nghe nói chị đi Nha Trang với ông xã, không biết về tới Sài Gòn chưa?

- Đang hồi cao trào ở phố biển, sao hỏi tui về Sài Gòn chứ? Nhưng có gì không vậy bà chị của tui?

- Tưởng về thành phố rồi, định rủ vô sân Thống Nhất xem giải bóng đá vô địch Đông Nam Á hay còn gọi là A-ép-ép Cúp của phái chị em mình đó.

- Ủa??? Có giải đó luôn hả? Sao hổng nghe nói gì hết vậy ta, không khí trước giải đấu đìu hiu quá! Chứ nói thiệt tui ghiền bóng đá nữ lắm, nhất là mỗi khi có tuyển nữ Việt Nam đá.

- Hay quá!

- Nhưng thôi chị Hai nha, giờ tui bận rồi! Còn chuẩn bị xuống tắm biển cùng ông xã và nhậu nhẹt với mấy chiến hữu của ổng rồi. Bái bai nha! Tui cúp máy đây.

- Híc… Híc… Híc… Phải chị Sáu tạp hóa ở đầu dây bên kia không ạ?

- Ùm…!

- Đi chơi Đà Lạt về chưa Sáu ơi?

- Giỡn không, đi là cho tới bến, lâu lâu mới chơi mà “cưng”?

- Chị sướng quá hen!

- Có gì không, nói nhanh để chị còn xuống Thung lũng tình yêu nữa.

- Rủ chị coi A-ép-ép Cúp tổ chức ở xứ mình.

- Hổng nghe gì hết. Ngày mai mới về thành phố, có gì tính sau nha! Bây giờ chị bận quá, còn dạo phố và ăn uống nữa, gặp sau “cưng” nha!

- (Hai Sài Gòn) Làm gì mà bà rầu rĩ vậy?

- Có giải bóng đá nữ lớn nhất khu vực với Việt Nam, Thái Lan, Ốt-xtra-li-a, My-an-ma, In-đô-nê-xi-a, Ma-lay-si-a, Phi-líp-pin và Lào góp mặt, thế mà thấy không khí vắng lặng thế nào, ông ơi!

- Tui hỏi, giải đấu như vậy đem khai mạc đúng Ngày Quốc tế Lao động (1-5) ai cũng nghỉ ngơi thì hơi sức đâu quan tâm bóng đá? Thêm công tác tuyên truyền quá yếu, chẳng gây ấn tượng gì với người hâm mộ, sao khán giả đến sân đông được?

- Chắc đến đoạn cuối may ra mới đông?

- Không chắc.

- Năm nay ông không đưa tui đi du lịch vốn đã buồn, giờ thêm giải đấu lớn nhất khu vực cũng lạnh ngắt, lạnh tanh, còn mấy bà bạn thì không quan tâm… Lễ này sao chán quá đi?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất