Cúp futsal quốc gia 2022: Ba đội rút lui, buộc đổi thể thức thi đấu

SGGPO

Sau Đà Nẵng, đến lượt 2 đội Quảng Nam và Đắk Lắk xin rút khỏi Cúp futsal quốc gia HDBank 2022. Khi chỉ còn 7 đội tham dự, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) buộc phải thay đổi thời gian và thể thức thi đấu.

Tin liên quan

Đắk Lắk rút khỏi Cúp futsal quốc gia 2022 vì vấn đề chuyên môn. ẢNH: ANH TRẦN

Đắk Lắk rút khỏi Cúp futsal quốc gia 2022 vì vấn đề chuyên môn. ẢNH: ANH TRẦN

VFF đã xác nhận thông tin 2 đội Quảng Nam và Đắk Lắk xin không tham dự Cúp futsal quốc gia 2022 vào chiều 15-11. Trước đó một tuần, khi Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) đang diễn ra những vòng đấu cuối cùng, Đà Nẵng đã gửi công văn đến VFF về việc rút lui khỏi giải đấu.

“Lịch thi đấu giữa Giải VĐQG và Cúp quốc gia rất sát nhau, chỉ cách khoảng 10 ngày. Chúng tôi vốn lực lượng đã mỏng rất khó để có sự chuẩn bị tốt nhất. Chưa kể thể thức thi đấu bất cập, khi Đắk Lắk phải tham gia 2 trận play-off thì mới có thể tiến đến trận tứ kết. Với giải đấu mà toàn đội không đảm bảo được công tác chuyên môn thì chúng tôi thống nhất quyết định rút lui”, HLV Trần Ngọc Công của Đắk Lắk chia sẻ với SGGPO.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, theo tìm hiểu của SGGPO, có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc rút lui của 3 đội như vấn đề tài chính, phân tán lực lượng cho các sân chơi phong trào ở địa phương, động lực thi đấu không còn khi vừa trải qua giải VĐQG có kết quả không như mong muốn...

Cúp futsal quốc gia 2022: Ba đội rút lui, buộc đổi thể thức thi đấu ảnh 1 Đà Nẵng, Đắk Lắk và Quảng Nam là 3 đội rút khỏi Cúp futsal quốc gia 2022
Tính đến ngày 15-11, Cúp futsal quốc gia 2022 chỉ còn 7 đội tham dự. Gồm Cao Bằng, Sahako, Khánh Hoà, Sài Gòn, Tân Hiệp Hưng, Thái Sơn Bắc và Thái Sơn Nam. Điều này buộc VFF phải thay đổi thời gian và thể thức thi đấu.  

Theo đó, 7 đội được chia thành 2 bảng (bảng 4 đội và bảng 3 đội) thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội đứng đầu mỗi Bảng vào thi đấu trận bán kết, tranh hạng 3 và chung kết. Vòng đấu loại trực tiếp, nếu sau 2 hiệp thi đấu chính thức có tỷ số hoà thì sẽ đá luân lưu 6m để xác định đội chiến thắng.

Cúp futsal quốc gia 2022 diễn ra từ ngày 21 đến 29-11 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM). Thái Sơn Nam là đương kim vô địch ở mùa giải gần nhất vào năm 2019. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang quyết tâm bảo vệ danh hiệu sau khi đã mất chức VĐQG vào tay Sahako.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác