Sổ tay

Cúp đã ở rất gần

Trong phòng truyền thống của đội bóng phố núi có khá nhiều danh hiệu và 2 lần vô địch Việt Nam có lẽ là đỉnh cao thành tích nhất. Tuy nhiên, suốt nhiều năm tháng chinh chiến, chưa một lần CLB Hoàng Anh Gia Lai được nâng cao chiếc Cúp Quốc gia.

Dù nói theo cách của nhiều người, chiếc cúp ấy thực chất không nói lên đẳng cấp và thương hiệu của một đội bóng đại gia như Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng rõ ràng, phố núi vẫn mơ một lần nếm trải vinh quang ở sân chơi phụ, sau V-League đầy sóng gió và khắc nghiệt.

Đến lúc này, Hoàng Anh Gia Lai chỉ còn cách chiếc Cúp quốc gia một trận chung kết. Có nghĩa, chưa khi nào thầy trò HLV Kiatisak tiến gần đến danh hiệu như thế. Có một lợi thế rất lớn mà CLB Hoàng Anh Gia Lai đang nắm giữ, chính là trận chung kết sẽ được tổ chức ngay tại sân nhà Pleiku của họ vào ngày 28-8. Những người lạc quan ở phố núi hẳn đang vui sướng và chờ ngày lên ngôi, bất kể đối thủ Sông Lam Nghệ An trong cuộc đối đầu ở tháng 8 không dễ dàng bị đánh bại.

HA.GL có thể tự hào về cuộc hành trình đầy căng thẳng ở phía sau. Và ấn tượng nhất, chính là chiến thắng trước đội ĐKVĐ SHB Đà Nẵng ở trận bán kết diễn ra trên sân Chi Lăng cuối tuần qua.

Dẫn trước và để đối thủ san hòa, nhưng rốt cuộc, HA.GL vẫn thắng nhờ sự xuất sắc của thủ thành Silhavy trong khung gỗ, người được cho là “thần may mắn” của đội bóng phố núi ở Cúp Quốc gia năm nay.

Bỏ lại sau lưng cả giai đoạn khó khăn, biến động về lực lượng và bất ổn về lối chơi, HA.GL giờ đây đang tiến những bước mạnh mẽ. Hồi đầu mùa bóng, sự ra đi cùng lúc của 2 ngôi sao lớn Thonglao và Lee Nguyễn khiến đội bóng phố núi lao đao và rơi vào cảnh bết bát thành tích. Thậm chí, người ta còn điểm mặt đội bóng này vào diện phải chật vật chống rớt hạng.

Thế rồi, khi đội bóng thiếu ngôi sao, thiếu đi rất nhiều chất xúc tác để xứng đáng với hình ảnh của một “đại gia” V-League, họ lại đứng lên mạnh mẽ, chơi quật khởi và thắng liên tiếp, tự kéo mình dần thoát khỏi cuộc khủng hoảng đang có chiều hướng lan rộng. Lối chơi của HA.GL bắt đầu gắn kết, có đường nét dưới thời của ông thầy người Thái Kiatisak.

Cúp quốc gia có lẽ là danh hiệu duy nhất mà đội bóng phố núi trông đợi nhất ở mùa bóng năm nay. Và thực tế cạnh tranh khốc liệt ở sân chơi V-League cũng khiến Kiatisak và các học trò tự đặt ra cho mình mục tiêu vừa phải.

Lê Quang

lê quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng