Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM

SGGPO

Vào hôm Chủ nhật rồi, ngày 10-4, tại SVĐ Phú Thọ (Quận 11, TPHCM), Cúp Chol Chnam Thmay lần 2 năm 2022 đã diễn ra đầy sôi động. Đây là giải đấu bóng đá phong trào rất sôi nổi mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Khmer, được Khmer United FC - đội bóng tập trung các chàng trai miền Tây gốc Khmer sinh hoạt tại TPHCM - đứng ra tổ chức.

Tin liên quan

Khmer United FC vô địch Cúp Chol Chnam Thmay

Khmer United FC vô địch Cúp Chol Chnam Thmay

Giải đấu có sự tham gia của 4 đội bóng “huynh đệ - bằng hữu”, đó là đội chủ nhà Khmer United FC, B-One FC, Anh Em FC, SaiGon Biz FC, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Sau các lượt trận, với những pha bóng ngoạn mục và cống hiến hết mình, cả những bàn thắng mang đậm chất giải trí, Khmer United FC đã đăng quang ngôi vô địch một cách đầy xứng đáng. Giành vị trí Á quân chính là B-One FC, xếp Hạng 3 là Anh Em FC và trên tinh thần “Không có đội bóng nào thất bại”, SaiGon Biz đã thắng giải Khuyến khích.

BLV Thạch Oanh (hiện đang công tác tại Truyền hình FPT Play), một thành viên của BQL Khmer United FC, đã có những chia sẻ rất thú vị về Cúp Chôl Chnăm Thmay và cả Lễ hội Chôl Chnăm Thmây: “Chôl Chnăm Thmây chính là lễ hội ăn mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer. “Chôl” nghĩa là “Vào”, và “Chnăm Thmây” là “Năm Mới”.

“Năm nay, 3 ngày lễ tết sẽ rơi vào ngày 14-4, 15-4 và 16-4 dương lịch. Và như thường lệ nhằm tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh, văn hóa và truyền thống, CLB Khmer United đã tổ chức giải đấu bóng đá mang tên Cúp Chôl Chnăm Thmây lần thứ 2 năm 2022. Giải bóng đá giao lưu mừng Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây 2022 của đồng bào Khmer Nam Bộ, thu hút đông đảo giới trẻ người dân tộc Khmer đang sinh sống, học tập, làm việc ở TPHCM”.

“Là 1 trong 3 lễ hội truyền thống quan trọng nhất trong năm của người Khmer, là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer, do vậy, việc tổ chức giải bóng đá và chương trình giao lưu văn nghệ mừng Tết cổ truyền của dân tộc Khmer Chôl Chhnăm Thmây 2022 tạo bầu không khí vui tươi, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh trong cộng đồng; đồng thời, góp phần kết nối, giao lưu văn hóa giữa cộng đồng các dân tộc anh em hiện đang học tập, làm việc, và sinh sống trên địa bàn TP.HCM”, BLV Thạch Oanhco biết

Cùng với một số đội bóng phong trào đầy đặc trưng khác, Khmer United FC đang hiện nổi lên như là một nét đặc sắc của làng bóng đá phủi - phong trào tại Sài Gòn, tạo ra sự đa dạng thú vị với sân chơi đang ngày một trở nên “chuyên nghiệp” và “phong cách” so với thời điểm vài ba năm về trước.

Không chỉ đơn thuần là một đội bóng thể thao, Khmer United FC còn thể hiện vai trò làm cầu nối văn hóa - và duy trì các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng rất đáng trận trọng. Nếu có thời gian, vào các dịp cuối tuần, hãy đến SVĐ Phú Thọ để chứng kiến những pha bóng của các chàng trai gốc Khmer của một đội bóng “độc nhất vô nhị”.

Một số hình ảnh về giải đấu
Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM ảnh 1
Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM ảnh 2
Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM ảnh 3
Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM ảnh 4
Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM ảnh 5
Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM ảnh 6
Cúp Chôl Chnăm Thmây lần 2 năm 2022: Nét đẹp thể thao - văn hóa Khmer giữa lòng TPHCM ảnh 7

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất