Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010: Tập trung đội tuyển quốc gia và Olympic Việt Nam

Nhằm chuẩn bị cho Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010 diễn ra vào cuối tháng 10, đội tuyển quốc gia Việt Nam và Olympic Việt Nam đã tập trung vào hôm qua, 6-9,  tại Hà Nội và TPHCM.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung tại khách sạn La Thành (Hà Nội) với 35 thành viên, trong đó có 27 cầu thủ do HLV Calisto dẫn dắt. Đội sẽ tham dự Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội tổ chức tại thủ đô từ ngày 20 đến 24-9 với sự tham dự của các đội bóng mạnh như CHDCND Triều Tiên, U23 Kuwait, U23 Australia.

Trong thành phần tập trung lần này, chỉ có Nguyễn Mạnh Dũng (Lam Sơn Thanh Hóa) là gương mặt mới. Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyến đã trở lại sau một thời gian dài vắng bóng trong đội tuyển quốc gia. Tính đến 19 giờ tối qua, 23/27 cầu thủ đã có mặt. 4 cầu thủ chưa có mặt là Văn Phong, Tấn Tài, Đình Luật, Như Thành. Ban huấn luyện cho biết, sở dĩ các cầu thủ trên chưa đến do trục trặc trong việc di chuyển. Họ sẽ có mặt trễ nhất vào sáng hôm nay.

Cũng nằm trong khuôn khổ Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nhưng tổ chức tại TPHCM từ ngày 28-9 đến 2-10, đội tuyển Olympic Việt Nam cũng đã tập trung tại Trung tâm thể thao Thành Long. Đội có 37 thành viên, trong đó có 30 cầu thủ và cũng do HLV trưởng Calsito dẫn dắt.

Tuy nhiên, HLV Calisto đang ở Hà Nội cùng đội tuyển quốc gia nên trợ lý HLV Phan Thanh Hùng sẽ là người chịu trách nhiệm chính.

Tính đến 19 giờ tối qua, 23/30 cầu thủ có mặt. Do phải tham dự vòng chung kết giải U21 Báo Thanh niên, 5 cầu thủ Sông Lam Nghệ An gồm Nguyễn Ngọc Anh, Quang Tình, Văn Bình, Đắc Khánh, Đình Đồng sẽ được tập trung sau.

Riêng trường hợp Nguyễn Minh Đức (XM Hải Phòng) - bà nội vừa mất nên HLV Calisto đồng ý cho tập trung vào ngày 10-9. Còn Quốc Anh đã được đội Hải Nhân Tiền Giang gửi đơn lên Tổng cục TDTT Việt Nam xin không tập trung.

Theo kế hoạch, đội tuyển Olympic sẽ tập buổi đầu tiên vào sáng nay, 7-9. Ngày 14-9, đội sẽ sang Ấn Độ thi đấu giao hữu vào ngày 16-9, sau đó trở về dự Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Q.Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.