Cúp bóng chuyền Thiên Tân năm 2022: VĐV chuyên nghiệp sẽ khuấy động bóng chuyền phong trào

SGGPO
Diễn ra từ ngày 15 đến 16-10 tại Nhà thi đấu Trường Đại học TDTT TPHCM, Cúp bóng chuyền Thiên Tân năm 2022 trở thành sân chơi bán nghiệp dư được chú ý đặc biệt, khi hội tụ được khá nhiều các đội bóng trên địa bàn TPHCM và đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Đội chủ giải Thiên Tân được đánh giá rất cao tại giải năm nay. Ảnh: Hồ Vũ

Đội chủ giải Thiên Tân được đánh giá rất cao tại giải năm nay. Ảnh: Hồ Vũ

Theo ông Dương Văn Hồ Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Thiên Tân, Trưởng BTC giải – giải bóng chuyền truyền thống Thiên Tân năm nay vẫn nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của rất nhiều đội bóng phong trào. Trong đó, các đội bóng sinh viên trên địa bàn TPHCM hoặc đến từ địa phương khác sẽ được miễn lệ phí tham dự giải. Các đội bóng sẽ đăng ký đến thời hạn cuối là ngày 30-8, trước khi Ban tổ chức tổng hợp và tổ chức họp kỹ thuật, bốc thăm và xếp lịch thi đấu vào ngày 24-9 tới đây.

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho giải đấu, đồng thời tạo cơ hội cọ xát bóng chuyền đỉnh cao cho các tay đập phong trào, những nhà tổ chức quyết định cho phép mỗi đội tham dự được tăng cường tối đa 2 VĐV từng thi đấu ở giải hạng A và giải Vô địch quốc gia thường niên. Thậm chí, theo điều lệ của giải, các VĐV từng thi đấu cho các CLB hạng A hay dự giải Vô địch quốc gia từ tháng 5-2021 trở về trước (nay đã nghỉ đấu chuyên nghiệp) thì được đăng ký thi đấu hợp lệ cho các đội bóng tại Cúp Thiên Tân.

Đây là điểm nhấn đáng chú ý của giải, bởi lẽ theo HLV Trần Minh Khang, một trong những huyền thoại của bóng chuyền Quân đoàn 4 và Việt Nam, thì việc cho phép các VĐV chuyên nghiệp tăng cường cho các đội bóng dự giải ban đầu có thể khiến các VĐV nghiệp dư bỡ ngỡ. Tuy nhiên, việc được cọ xát với bóng chuyền đỉnh cao, được thi đấu bên cạnh thần tượng sẽ khích lệ sự phát triển của phong trào bóng chuyền nhiều hơn nữa.

Cúp bóng chuyền Thiên Tân năm 2022: VĐV chuyên nghiệp sẽ khuấy động bóng chuyền phong trào ảnh 1 Đội Thiên Tân là một tập thể gắn kết. Ảnh: H.V
“Chúng tôi thực tâm muốn tạo nên một phong trào thể thao mang tính gắn kết và đấy là một trong những mục tiêu mà Cúp bóng chuyền Thiên Tân hướng đến, góp một phần trong kế hoạch phát triển văn hóa thể thao trong thanh niên và sinh viên ở TPHCM và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước. Thiên Tân đã và sẽ tiếp tục xây dựng nhiều những giải đấu bóng chuyền có quy mô, uy tín và chất lượng cao, không chỉ tạo nên một bầu không khí rèn luyện thể chất rộng khắp trong giới sinh viên, thanh niên, mà còn góp sức để xây xựng nền bóng chuyền TPHCM phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai”, ông Dương Văn Hồ Vũ bày tỏ.

Đối với đội bóng chủ giải Thiên Tân, theo ông Hồ Vũ, tập thể những tay đập Minh Thọ, Văn Sang, Đình Quý, Lâm Tới, Thanh Như, Uý Nhật… đã tập luyện và chơi bóng với nhau khá lâu, nên tính gắn kết và hiểu ý nhau rất cao, đủ sức tranh đua cùng các đội bóng tham dự giải năm nay. Đội Thiên Tân là cái tên có tiếng trong làng bóng chuyền phong trào TPHCM. Lần gần nhất, đội bóng này đã giành ngôi vô địch Giải bóng chuyền TPHCM năm 2019.

Ở giải năm nay, Thiên Tân chính là nhà tài trợ về áo thi đấu, nước uống và thậm chí là cả tiền để nâng cao giải thưởng cho các đội vô địch và đoạt thành tích cao khác.

PHÚC NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất