Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền năm 2018: BIP bổ sung thêm “hàng khủng”

SGGPO

Đội bóng chuyên nghiệp BIP của Mỹ vừa cho biết sẽ bổ sung thêm chủ công Holly Toliver vào danh sách VĐV tham dự Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm 2018 diễn ra ở Quảng Nam vào trung tuần tháng 5.

Tin liên quan

VĐV Holly Toliver vừa được bổ sung vào đội hình BIP đến Việt Nam.

VĐV Holly Toliver vừa được bổ sung vào đội hình BIP đến Việt Nam.

Đánh giá rất cao chất lượng cũng như trình độ của các đội bóng tham dự Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm nay, HLV trưởng Joe Trinsey quyết định triệu tập bổ sung chủ công Holly Toliver đang chơi bóng trong màu áo CLB Regatas Lima (Peru) vào đội hình sang Việt Nam tới đây. Đội bóng đến từ xứ cờ hoa nằm chung bảng B cùng các CLB Giang Tô (Trung Quốc), Almaty (Kazakhstan) và đại diện của Việt Nam là Ngân hàng Công thương.

Chơi tay trái, chủ công 23 tuổi Holly Toliver sở hữu chiều cao 1m88 và tầm tấn công đạt 3m16, được đánh giá là sự bổ sung quan trọng cho đội hình của CLB BIP trong cuộc hành trình đến với Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm 2018.

Trước khi chơi cho CLB Regatas Lima của Peru, chủ công Holly Toliver từng khoác áo CLB Michigan State Spartans trong 3 mùa từ 2015-2017 chơi ở giải hạng Nhất nước Mỹ. Năm ngoái, cô cùng đội bóng Peru chơi khá ấn tượng tại Giải vô địch các CLB nữ Nam Mỹ 2017 và bản thân chủ công này được trao danh hiệu “Đối chuyền xuất sắc nhất giải”.

CLB BIP tham dự Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 được giới chuyên môn Việt Nam đánh giá là 1 trong số những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch vì lực lượng đưa đến rất mạnh. Bên cạnh Toliver, đội bóng này còn có sự phục vụ của các mũi tấn công “khủng” khác như Hailey Murray (cao 1m86, tầm tấn công 3m30), Samantha Middleborn (cao 1m86, tầm tấn công 3m23), Juliann Johnson (cao 1m89, tầm tấn công 3m20)…

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền năm 2018: BIP bổ sung thêm “hàng khủng” ảnh 1 VĐV Hailey Murray sở hữu tầm tấn công đến 3m30.
Theo chuyên gia Nguyễn Bá Nghị, CLB BIP là đội bóng quy tụ nhiều VĐV, sinh viên Mỹ chơi bóng chuyền chuyên nghiệp ở khắp nơi trên thế giới, sẽ là thách thức thực sự đối với các đội bóng dự sân chơi truyền thống VTV9 Bình Điền. Việc đưa đến lực lượng mạnh chứng tỏ tham vọng vô địch của đội bóng này rất lớn, chưa kể BIP còn cử cả đại diện sang Việt Nam để khảo sát và nghiên cứu công tác chuẩn bị của Ban tổ chức giải cũng như địa điểm tổ chức giải lần thứ 12 ở tỉnh Quảng Nam.

Sự xuất hiện của một đại diện đến từ nền bóng chuyền hàng đầu thế giới như Mỹ sẽ tạo cơ hội cho các đội bóng châu Á nói chung (Giang Tô, Phúc Kiến, Almaty, Philippines) và của Việt Nam (VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin LVPB) nói riêng được thử sức, học hỏi lối đánh cũng như cách họ thể hiện tinh thần chuyên nghiệp trên sân đấu.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất