Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Tuyển trẻ Thái Lan sẽ thay thế Philippines

SGGPO

CLB Est Cola (Thái Lan) sẽ thay thế Đội tuyển Philippines dự tranh Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm 2018 diễn ra ở Quảng Nam vào trung tuần tháng 5. Đây là thông tin chính thức từ phía Ban tổ chức sân chơi uy tín hàng đầu làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

Est Cola quy tụ các tay đập trẻ xuất sắc của Thái Lan.

Est Cola quy tụ các tay đập trẻ xuất sắc của Thái Lan.

Do trục trặc ở khâu chuẩn bị lực lượng, Liên đoàn bóng chuyền Philippines rốt cuộc đã phải gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng Ban tổ chức giải vì không thể cử Đội tuyển quốc gia tham dự cuộc tranh tài năm nay. Sự việc nảy sinh ngoài ý muốn khiến những nhà tổ chức phải mau chóng xoay sở, chuyển hướng sang mời CLB Est Cola của Thái Lan (cũng tức  là đội tuyển trẻ Thái Lan đang được đầu tư cho những sân chơi quốc tế lớn trong tương lai gần của bóng chuyền nữ nước này, đồng thời cho chiến dịch Olympic 2020).

Theo ông Phan Quốc Nam, thường trực Ban tổ chức giải, tuy lực lượng tinh nhuệ nhất của bóng chuyền Thái Lan đã được triệu tập lên Đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ ở các giải đấu quốc tế sắp tới, nhưng CLB Est Cola cũng sẽ được bổ sung thêm một số tay đập giàu kinh nghiệm để cùng các gương mặt trẻ triển vọng của bóng chuyền nữ Thái Lan đại diện sang dự Cúp VTV9 Bình Điền năm 2018. Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan đã xác nhận điều này với Ban tổ chức giải.

Thành thử, CLB Est Cola được giới chuyên môn đánh giá sẽ là ẩn số tại bảng A, nơi có đội chủ giải VTV Bình Điền Long An cùng 2 đội bóng Thông tin LVPB và Phúc Kiến (Trung Quốc). Sự xuất hiện của đội bóng đến từ Thái Lan chắc chắn sẽ khiến cục diện tại bảng đấu này sẽ trở nên căng thẳng hơn thời điểm còn giữ tên tuyển Philippines.

Hiện tại, đội chủ giải VTV Bình Điền Long An sau khi thi đấu vòng 1 và đoạt Cúp Hùng Vương 2018 không “xả trại” mà di chuyển về Nhà thi đấu Quảng Trị để tập luyện hơn 1 tuần trước khi hành quân ra Quảng Nam để bước vào thi đấu. HLV Nguyễn Quốc Vũ cho biết do lực lượng thiếu hụt nên VTV Bình Điền Long An phải mượn thêm phụ công Đinh Thị Trà Giang của đội bóng Kinh Bắc để bổ sung vào đội hình. Bên cạnh đó, ông Vũ vẫn đang chờ câu trả lời từ phía Đắk Lắk về việc mượn phụ công Nguyễn Thị Trinh cũng như chủ công Wilavan từ Thái Lan.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội đương kim vô địch quốc gia Tràng An Ninh Bình đang sở hữu các chủ công tốt nhất Việt Nam lúc này. Ảnh: T.DUNG

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022: Đua tài chủ công

Tiếng còi khai cuộc giải đấu đã cận kề và gần như tất cả các đội bóng nam góp mặt năm nay đều ổn định các mũi đánh chủ công của mình từ cầu thủ ngoại (ngoại binh) cho tới nội binh. Lẽ dĩ nhiên, không đội bóng nào muốn việc đầu tư cho ngoại binh hay nội binh của mình không mang lại kết quả cao.