Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Thanh Thuý và các đồng đội “hạ đẹp” Thái Lan

SGGPO

Đôi chút khó khăn ùa đến sau khi cây chuyền 2 Hồng Đào bị đau vai phải rời sân chữa trị ở ván đấu thứ ba, khiến lối chơi của VTV Bình Điền Long An trở nên rời rạc. Nhưng may mắn là Hồng Đào kịp trở lại để sát cánh cùng đồng đội vượt qua CLB Est Cola (Thái Lan) để giành thắng chung cuộc 3-1 ở trận ra quân tối 12-5.

VTV Bình Điền Long An giành chiến thắng ở trận ra quân. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VTV Bình Điền Long An giành chiến thắng ở trận ra quân. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sự hưng phấn của bộ ba Trần Thị Thanh Thuý, Đặng Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên cũng như khả năng dẫn nhịp của đội trưởng Ngọc Hoa cùng cây chuyền 2 Hồng Đào giúp VTV Bình Điền Long An nắm giữ hoàn toàn ưu thế trong 2 ván đầu tiên.

Những cú tấn công tầm cao của Thanh Thuý giống như “ném bom” sang phần sân của đội bóng Thái Lan, trong khi các pha đánh tỉa đầy khéo léo của Kim Thanh, Dương Hên đã giúp VTV Bình Điền Long An giải quyết rất tốt ý đồ chắn bóng của Wilavan cùng các đồng đội. Chưa kể, đội trưởng Ngọc Hoa và mũi đánh nhanh Đinh Thị Trà Giang thỉnh thoảng lừa hàng chắn Est Cola bằng các pha di chuyển linh hoạt để dứt điểm. Libero Kim Liên càng chơi càng hay, trở thành điểm nhấn đáng nể nhất trong hệ thống phòng ngự của đội chủ giải.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Thanh Thuý và các đồng đội "hạ đẹp" Thái Lan ảnh 1 Chủ công Trần Thị Thanh Thuý (3) "dội bom" lên phần sân Est Cola. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Có lẽ, vì mới ráp đội hình, Wilavan và các tay đập trẻ của Est Cola chưa tìm được sự ăn ý cần thiết. Thế cho nên, học trò của HLV Suntorn để vuột 2 ván đầu tiên vào tay của đội chủ giải dù vẫn giữ được thế đeo bám điểm số khá sít sao.

Tưởng chừng Est Cola đã lật ngược được thế trận, sau khi thắng lại VTV Bình Điền Long An ở ván thứ 3, cộng thêm với việc chuyền 2 Hồng Đào bất ngờ dính chấn thương vai phải rời sân để các bác sĩ chăm sóc, ai cũng nghĩ đến một kịch bản khác với tính toán ban đầu…

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Thanh Thuý và các đồng đội "hạ đẹp" Thái Lan ảnh 2 Kim Thanh (2) có ngày thi đấu xuất thần. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Song, sau khi được HLV Nguyễn Quốc Vũ “lên dây cót tinh thần”, cộng thêm với sự trở lại của Hồng Đào và đặc biệt là mũi tấn công Thanh Thuý, VTV Bình Điền Long An tìm được cảm hứng chơi bóng để dẫn dắt ván đấu theo cách của mình. Những cú “nã đạn” của Thanh Thuý, Kim Thanh, Dương Hên, Trà Giang, Ngọc Hoa… gần như phá sản mọi ý tưởng phòng thủ trên lưới và hàng sau của Est Cola, khiến họ phải ngậm ngùi rời trận đấu chào Cúp VTV9 Bình Điền 2018 bằng một thất bại.
Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Thanh Thuý và các đồng đội "hạ đẹp" Thái Lan ảnh 3 VTV Bình Điền Long An chơi đầy gắn kết ở trận ra quân. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG 

Có được chiến thắng này, VTV Bình Điền Long An tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng A với 3 điểm. CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) xếp ở vị trí thứ nhì với 2 điểm, trong khi các vị trí tiếp theo thuộc về Thông tin LVPB (1 điểm) và CLB Est Cola (0 điểm).

Lẽ ra, Thông tin LVPB đã có thể lấy trọn vẹn 3 điểm đầu tiên nếu biết cách khai thác những yếu điểm của CLB Phúc Kiến trong trận đấu trước đó. So với mùa giải trước, lối đánh của Phúc Kiến vẫn khá lộn xộn, thiếu điểm nhấn và dựa quá nhiều vào khả năng dứt điểm của mũi tấn công Zheng Yixin. Chưa kể, việc HLV Hu Jin thay đổi vị trí chuyền 2 đến vài lần trong trận đấu cho VĐV không được đào tạo chuyên biệt đã khiến lối đánh của Phúc Kiến khá rối.

Có điều, Thông tin LVPB không tận dụng được điều đó để vượt qua, thậm chí HLV Bùi Huy Sơn còn đau đầu khi chứng kiến phụ công Trần Việt Hương dính chấn thương khá nặng phải dừng thi đấu, có thể sẽ phải làm khán giả trong cuộc hành trình của đội bóng Thông tin.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2018: Thanh Thuý và các đồng đội "hạ đẹp" Thái Lan ảnh 4 Khán giả đến chật kín Nhà thi đấu Tam Kỳ (Quảng Nam). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất