Cúp Biwase 2016: Nguyễn Thị Thật phô diễn nước rút

Không sợ mặc áo vàng quá sớm rồi phải bảo vệ mệt mỏi, BHL đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang quyết định chơi thế cờ mở khi cho Nguyễn Thị Thật cạnh tranh các danh hiệu cá nhân ngay từ đầu. Và trong chặng 1 diễn ra vào sáng qua, đoàn đua chạy vòng quanh thành phố mới Bình Dương (66 km), tay đua Nguyễn Thị Thật đã phô diễn sức mạnh nước rút khi 2 lần cán đích đầu tiên và một lần về nhì trong 3 cuộc tranh nước rút có điểm thưởng của chặng.

Tay đua Nguyễn Thị Thật. Ảnh: T.L.

Cuộc đua năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn do có đến 6 đội nước ngoài gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Nhật Bản, Malaysia, Kazakstan đến tham gia cùng 8 đội trong nước. Nhìn chung, các đội nước ngoài cũng không quá xa lạ và họ cũng thừa biết được xe đạp Việt Nam, nhất là khả năng Nguyễn Thị Thật. Do đó, An Giang không ngại chơi chiến thuật kéo cho Nguyễn Thị Thật về những Sprint (giải thưởng dọc đường) và đích tận dụng ưu thế nước rút dũng mãnh của tay đua nữ số 1 Việt Nam. 

Ở giải thưởng dọc đường đầu tiên, tay đua Riska (Indonesia) xuất sắc cán vạch đầu tiên để nhận 5 điểm thưởng áo xanh và 3 giây thưởng áo vàng, trong khi Nguyễn Thị Thật chỉ về nhì. Qua đến giải thưởng dọc đường thứ hai, Nguyễn Thị Thật rút thắng đương kim áo vàng giải Bình Dương Nuntana (Thái Lan) để nhận điểm thưởng và giây thưởng. Tại đích đến, cả một đoàn đông tranh nước rút. Một lần nữa Nguyễn Thị Thật rút thắng Nuntana, Phạm Thị Thúy Liên (VUS TPHCM) về nhất chặng nhận thêm 10 giây thưởng.

Với kết quả này, Nguyễn Thị Thật tạm mặc chiếc áo vàng và áo xanh sau chặng 1. Cô tạo khoảng cách 7 giây với Nuntana trong cuộc tranh chấp áo vàng và 8 điểm trong cuộc tranh chấp áo xanh. Tập đoàn Lộc Trời An Giang đang đứng đầu giải đồng đội xếp trên Nhật Bản và Indonesia.

Sáng nay, đoàn đua thi đấu chặng 2 từ Gia Tân (Đồng Nai) đi Bảo Lộc (Lâm Đồng) dài 110 km.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Wayne Rooney gắn liền với giai đpoạn thành công của Man United

Wayne Rooney giải nghệ khi được bổ nhiệm dẫn dắt Derby County

Huyền thoại của Man United và Everton, chân sút ghi bàn nhiều thứ 2 trong lịch sử Premier League đã kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình ở tuổi 35 để chuyển sang công tác huấn luyện Derby County, đội bóng đang chơi ở giải Hạng Nhất nước Anh (giải Championship) 

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ