Cười người hôm trước…

- Nói với ông, lâu nay trong khu phố ai cũng biết tui lành tính, ít khi phê phán người này chế giễu kẻ khác nhưng giờ không thể ngồi yên nữa.

- Ai đã làm gì để phải nổi nóng?

- Mấy ngày qua, theo dõi Olympic Rio 2016 tui rất khó chịu với cách Sun Yang - kình ngư số 1 Trung Quốc luôn tự cao tự đại, huênh hoang khoác lác tuyên bố: “Ở cự ly 1.500m ta là vua”.

- Cậu ấy là VĐV xuất sắc của Trung Quốc cơ mà?

- Tiếc một điều mới rồi đã nhận quả đắng khi ngày 13- 8, Sun Yang không thể bảo vệ được HCV nội dung 1.500m. Thậm chí, còn không thể vượt qua vòng loại khi chỉ về thứ 16, một khoảng cách quá xa so với 8 kình ngư lọt vào chung kết.

- Ghê thế à?

- Đáng đời với thói giương giương tự đắc. Thật mất mặt cho sự tự đắc quá sớm của kình ngư này.

- Thất trận cách đấy chẳng ai muốn chút nào.

- Trước đó, Sun Yang còn rất cao ngạo với phát biểu gây sốc: “Tôi không biết Mack Horton (tay bơi của Úc) là ai cả. Tôi chỉ biết ở cự ly 1.500m, tôi là vua. Không ai bằng tôi hết”.

- Đấy là người ta gọi lớn không đều bởi phần đạo đức vẫn giậm chân tại chỗ.

- Xấu hổ là sau kết quả đáng thất vọng, Sun Yang làm ra vẻ đau khổ, khóc lóc thảm thiết nhằm khiến người hâm mộ Trung Quốc động lòng và bênh vực cho anh ta một cách phiến diện. Trong khi lật lại quá khứ, Sun Yang từng bị phát hiện sử dụng doping năm 2014 nhưng chỉ bị cấm 3 tháng nhờ sự bao che của thể thao nước này.

- Người xưa có câu: “cười người hôm trước hôm sau người cười”. Có lẽ Sun Yang đang tưởng mình là thánh chắc?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất