Cuộc vui chóng tàn

V-League 2010 giờ đây gần như đã được an bài, và dự đoán của nhiều chuyên gia từ đầu mùa giải rằng Hà Nội T&T sẽ lên ngôi sắp thành hiện thực. Cúp về thủ đô Hà Nội trong năm đón đại lễ 1.000 năm Thăng Long thì còn gì vui hơn cho bóng đá nơi đây, nơi mà suốt từ ngày V-League “lên chuyên” chưa một lần được nếm trải vinh quang.

Hà Nội T&T đang tiến những bước cuối cùng đến danh hiệu vô địch quốc gia, đang bỏ lại sau lưng nhiều tên tuổi lớn, nhiều cựu vương của bóng đá Việt Nam, như Becamex Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An…

Lúc này đây, người hâm mộ bóng đá thủ đô đã có thể ăn mừng, đã có thể hài lòng sau những gì đội bóng của họ thể hiện, bất kể V-League vẫn còn tới 5 lượt đấu nữa. Dễ hiểu thôi, ở đoạn cuối cuộc đua này, khi hầu hết các “đại gia” đều cùng có tư tưởng từ bỏ, thì Hà Nội T&T không thể không vô địch. Cuộc vui sớm tàn, nhiều người khẳng định thế.

Về lý thuyết, Hà Nội T&T mới chỉ tiến gần hơn đến danh hiệu cao nhất của mùa giải năm nay và cơ hội đảo ngược thế cờ vẫn còn dành cho cả SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương hay cho 2 đội bóng “ngổ ngáo” CS Đồng Tháp và K.Khánh Hòa.

Tuy nhiên, giờ đây, khi tất cả cùng chững lại, B.Bình Dương thua chính Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng vất vả lắm mới kiếm được trận hòa ngay ở sân Chi Lăng, trong lúc cả CS Đồng Tháp lẫn XM Hải Phòng đều trượt ngã thì cục diện đang nghiêng hẳn về đội bóng thủ đô. Thậm chí, khi tất cả những đội bóng xếp dưới Hà Nội T&T đều… ngại tranh chấp ngôi vô địch, tự hài lòng với thực tế của mình, chẳng ai còn dám tin sẽ xảy ra cú về ngược ở cuối mùa bóng nữa.

V-League là thế, vừa khiến người ta phải tiếc nuối, vừa khiến người ta phải cười trừ. Cục diện giống như một chiếc bánh vô hình được sắp đặt sẵn, phần lớn sẽ thuộc về “đại gia” nào giàu tham vọng, phần vừa và nhỏ dành cho các đội bóng hạng khá và trung bình. Ngoại trừ Sông Lam Nghệ An kịp đăng quang ở mùa giải đầu tiên 2000-2001 mang tên V-League có cơ chế chuyên nghiệp, về sau, danh hiệu vô địch chưa từng vuột khỏi tay của các đội bóng doanh nghiệp. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng