Cuộc vui chóng tàn

V-League 2010 giờ đây gần như đã được an bài, và dự đoán của nhiều chuyên gia từ đầu mùa giải rằng Hà Nội T&T sẽ lên ngôi sắp thành hiện thực. Cúp về thủ đô Hà Nội trong năm đón đại lễ 1.000 năm Thăng Long thì còn gì vui hơn cho bóng đá nơi đây, nơi mà suốt từ ngày V-League “lên chuyên” chưa một lần được nếm trải vinh quang.

Hà Nội T&T đang tiến những bước cuối cùng đến danh hiệu vô địch quốc gia, đang bỏ lại sau lưng nhiều tên tuổi lớn, nhiều cựu vương của bóng đá Việt Nam, như Becamex Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An…

Lúc này đây, người hâm mộ bóng đá thủ đô đã có thể ăn mừng, đã có thể hài lòng sau những gì đội bóng của họ thể hiện, bất kể V-League vẫn còn tới 5 lượt đấu nữa. Dễ hiểu thôi, ở đoạn cuối cuộc đua này, khi hầu hết các “đại gia” đều cùng có tư tưởng từ bỏ, thì Hà Nội T&T không thể không vô địch. Cuộc vui sớm tàn, nhiều người khẳng định thế.

Về lý thuyết, Hà Nội T&T mới chỉ tiến gần hơn đến danh hiệu cao nhất của mùa giải năm nay và cơ hội đảo ngược thế cờ vẫn còn dành cho cả SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương hay cho 2 đội bóng “ngổ ngáo” CS Đồng Tháp và K.Khánh Hòa.

Tuy nhiên, giờ đây, khi tất cả cùng chững lại, B.Bình Dương thua chính Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng vất vả lắm mới kiếm được trận hòa ngay ở sân Chi Lăng, trong lúc cả CS Đồng Tháp lẫn XM Hải Phòng đều trượt ngã thì cục diện đang nghiêng hẳn về đội bóng thủ đô. Thậm chí, khi tất cả những đội bóng xếp dưới Hà Nội T&T đều… ngại tranh chấp ngôi vô địch, tự hài lòng với thực tế của mình, chẳng ai còn dám tin sẽ xảy ra cú về ngược ở cuối mùa bóng nữa.

V-League là thế, vừa khiến người ta phải tiếc nuối, vừa khiến người ta phải cười trừ. Cục diện giống như một chiếc bánh vô hình được sắp đặt sẵn, phần lớn sẽ thuộc về “đại gia” nào giàu tham vọng, phần vừa và nhỏ dành cho các đội bóng hạng khá và trung bình. Ngoại trừ Sông Lam Nghệ An kịp đăng quang ở mùa giải đầu tiên 2000-2001 mang tên V-League có cơ chế chuyên nghiệp, về sau, danh hiệu vô địch chưa từng vuột khỏi tay của các đội bóng doanh nghiệp. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.