Cuộc thương thảo hợp đồng giữa VFF và HLV Calisto: Cứ... chờ!

Sau kỳ nghỉ phép tại Bồ Đào Nha, HLV Calisto đã có mặt tại Việt Nam vào đúng dịp tết Nguyên đán. Dẫu vậy, thông tin từ VFF cho hay, HLV người Bồ này vẫn đang rong chơi ở TPHCM trước khi trở lại Hà Nội vào ngày 22-2 tới. Sau thời điểm ấy, việc ông Calisto có chấp thuận với dự thảo hợp đồng gia hạn 3 năm của VFF đưa ra hay không mới được chốt lại, còn thời điểm này mọi việc vẫn còn phải chờ.

Thực tế ở thời điểm này, những rắc rối liên quan đến các điều khoản còn vướng mắc giữa VFF và HLV Calisto cơ bản đã được giải tỏa. Có thông tin cho hay, HLV Calisto thậm chí đã chấp thuận cả phương án dùng luật Việt Nam áp dụng trong bản hợp đồng, thay vì dùng luật Bồ Đào như tính toán ban đầu của ông thầy người Bồ. Tuy nhiên, một khi “bút chưa sa” thì ông Calisto vẫn còn là người tự do, đặc biệt là khi HLV người Bồ này vẫn được ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội T&T chào mời về dẫn dắt ở đội bóng thủ đô.

Việc xúc tiến hợp đồng mới giữa HLV Calisto và VFF vẫn đang phải chờ.

Vấn đề làm ông Calisto lăn tăn cân nhắc nhất vẫn chính là điều kiện làm việc. Với dự thảo hợp đồng dài 28 trang của VFF, ông Calisto được ưu đãi nhiều hơn về mọi mặt, từ tiền lương cho đến điều kiện làm việc.

Nhưng ông Calisto luôn muốn là người của công việc, cho nên, một khi đồng ý gia hạn hợp đồng với VFF, có nghĩa ông thầy người Bồ đành phải từ giã tham vọng được làm việc hằng ngày. Đấy là vấn đề lớn làm ông Calisto phải cân nhắc, chứ không phải điều kiện lương bổng tăng gấp đôi so với bản hợp đồng 2 năm trước đây. Bởi bầu Hiển cũng tuyên bố không ngại ngần rằng, nếu ông Calisto về đầu quân cho Hà Nội T&T, mức lương của ông Calisto cũng không hề “nhẹ nhàng”, vì nó phải đủ hoành tráng mới tạo được hấp lực với ông thầy người Bồ.

N.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác