Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới: Viettel là nhà tài trợ độc quyền

Sáng 10-8 (giờ Dallas, Hoa Kỳ), Certiport (www.certiport.com), nhà cung cấp giải pháp khảo thí hàng đầu cho lực lượng lao động toàn cầu và thị trường giáo dục, tổ chức lễ khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015, đồng thời công bố Tập đoàn Viettel là nhà tài trợ độc quyền của Vòng chung kết MOSWC 2015.

Theo đó, Viettel trở thành nhà tài trợ độc quyền đầu tiên trong lịch sử 14 năm của cuộc thi MOSWC. Với cương vị là nhà tài trợ độc quyền, hình ảnh của Viettel xuất hiện ấn tượng trong mọi hoạt động cũng như ấn phẩm của vòng chung kết thế giới năm nay. Thí sinh các nước mặc đồng phục có logo Viettel và logo Viettel cũng xuất hiện trên mọi ấn phẩm của cuộc thi. Thông tin này cũng được công bố rộng rãi tới các cơ quan truyền thông quốc tế và tới đối tác của Certiport tại 150 quốc gia. Ông Aaron Osmond, Phó Tổng giám đốc Chương trình Toàn cầu Certiport, chia sẻ: Chúng tôi vui mừng khi Viettel trở thành nhà tài trợ độc quyền của MOSWC 2015 và rất hoan nghênh sự hỗ trợ của Viettel đối với sự nghiệp phát triển giáo dục cho giới trẻ và nhất là ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục. Viettel cũng đã nhìn thấy giá trị của việc có được chứng chỉ chuyên ngành đối với các em học sinh, sinh viên, đồng thời còn tích cực giúp mọi người nhận biết được giá trị đó.

Ông Craig Bushman, Phó chủ tịch Certiport, công bố Viettel là nhà tài trợ độc quyền lần đầu tiên trong lịch sử 14 năm của MOSWC.

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết: Chúng tôi tin rằng công nghệ thông tin kết hợp với giáo dục sẽ góp phần khỏa lấp những lỗ hổng trong đào tạo, đem lại cho mọi người cơ hội được hưởng sự giáo dục bình đẳng. Vì vậy, chúng tôi quyết định trở thành nhà đồng tổ chức Cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam và tài trợ Vòng chung kết MOSWC 2015 tại Mỹ để cụ thể hóa các hỗ trợ học sinh, sinh viên. Viettel hiện là tập đoàn viễn thông - công nghệ lớn nhất Việt Nam, với doanh thu 10 tỷ USD và hơn 90.000 cán bộ - nhân viên (với 15.000 người ở nước ngoài). Viettel cung cấp dịch vụ tới hơn 76 triệu khách hàng tại hơn 10 nước ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Tại Việt Nam, Viettel đã đi vào lịch sử với việc cung cấp Internet băng rộng cho 100% các cơ sở đào tạo trong nước theo các chương trình Internet học đường trong 2 năm.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ GD- ĐT (bìa trái), ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng ban Tổ chức MOSWC tại Việt Nam (bìa phải) cùng đoàn Việt Nam.

Vòng Chung kết cuộc thi MOSWC 2015 tập hợp 150 thí sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới cùng tranh tài kỹ năng sử dụng Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Đội tuyển Việt Nam gồm: Trần Minh Tiến thi nội dung Microsoft Word; Phạm Trường Giang thi nội dung Microsoft Excel và Nguyễn Thị Hiền Gia thi nội dung Microsoft PowerPoint cũng đã kết thúc phần thi của mình.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.