Cuộc thi sáng tác “Samsung KidsTime Authors’ Award”

Hội đồng Phát triển sách Quốc gia Singapore vừa công bố cuộc thi sáng tác cho thiếu nhi The Samsung KidsTime (SKTAA) Authors’ Award” lần thứ 2 dành cho khu vực Đông Nam Á với sự tài trợ của Tập đoàn Điện tử Samsung.

Tác giả đoạt giải có cơ hội đưa tác phẩm của mình lên ứng dụng điện thoại di động độc quyền trên nền tảng di động Samsung KidsTime trong 12 tháng cùng phần thưởng 2.000 SGD. Tác giả đoạt giải thưởng phụ cũng được đưa tác phẩm lên Samsung KidsTime trong 12 tháng. Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của các tác giả đến từ Singapore, Philippines, Brunei, Malaysia, Lào, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Indonesia. Ban giám khảo sẽ trao 10 giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 8 giải khuyến khích cho mỗi nước. Những người thắng giải được mời tham dự Liên hoan châu Á với nội dung cho trẻ em vào tháng 5-2016.

Ông R Ramachandran, Giám đốc Điều hành Hội đồng Phát triển sách Quốc gia Singapore, phát biểu: Với danh sách bài dự thi và danh sách thắng giải cực kỳ ấn tượng trong năm ngoái, chúng tôi hào hứng đón chờ những tác phẩm tuyệt vời ở kỳ thi lần này. Tập đoàn Samsung đã tâm huyết tạo ra ứng dụng cho các tác giả năm nay bằng chính ngôn ngữ bản địa của họ và hội đồng rất hân hạnh góp phần quảng bá và giới thiệu các tác phẩm này đến bạn đọc quốc tế.

Ông Nicholas Wodtke, Phó Chủ tịch, Trung tâm Giải pháp truyền thông Tập đoàn Samsung Đông Nam Á và châu Đại Dương, phát biểu: Chúng tôi rất tự hào và vinh hạnh được hỗ trợ việc đọc bằng cách chuyển đổi các văn bản giấy thành những tựa sách kỹ thuật số được trưng bày trên máy tính bảng Samsung. Không chỉ để giải trí, chúng tôi còn khuyến khích việc đọc và học tập thông qua chương trình Samsung KidsTime.

Chương trình SKTAA 2015 đang tiếp nhận tác phẩm dự thi đến hết 1-2-2016. Tác phẩm dự thi phải thỏa các yêu cầu: Dành cho độc giả 3-10 tuổi; Có nội dung châu Á; Chưa từng được xuất bản hay sử dụng như một ứng dụng tại các gian hàng ứng dụng thương mại trên mạng…

Samsung KidsTime là ứng dụng đăng ký theo dõi nội dung đọc dành cho trẻ em từ máy tính bảng Samsung và cung cấp quyền kiểm soát thời gian cho phụ huynh, bản báo cáo sử dụng cá nhân, với quyền truy cập vào bộ ứng dụng và sách điện tử mang nội dung giáo dục - giải trí được chọn lọc cẩn thận. Nội dung và dịch vụ Samsung KidsTime đáp ứng các bậc cha mẹ có con nhỏ 3-10 tuổi và tập trung vào việc học thông qua hình thức giải trí.


QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.