Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Israel 2014”: 4 đội chiến thắng

Sau hơn 2 tháng phát động với gần 50 hồ sơ tham dự, ban tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Israel 2014" (Startup Israel 2014) đã tìm ra 4 đội chiến thắng, là Chomp, BraveBits, Younet (lĩnh vực web) và Umbala (lĩnh vực mobile). Trong số các bài dự thi gửi về, nhóm web và mobile có nhiều ý tưởng tốt và sáng tạo, có tính thực tế cao. Hai nhóm khoa học đời sống và nông nghiệp có ít hồ sơ dự thi và thiếu những dự án mang tính đột phá, nên ban tổ chức không tìm được đại diện giành chiến thắng thuộc 2 nhóm này.

Trung tuần tháng 12 tới, 4 đại diện của 4 đội giành chiến thắng cùng với đại diện của Đại sứ quán Israel, Bộ Khoa học - Công nghệ (KH-CN) và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) sẽ tham quan và học tập các mô hình khởi nghiệp thành công tại Israel. Đây là cơ hội quý báu để các công ty khởi nghiệp Việt Nam tiếp xúc với các chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu và tiếp cận với hệ sinh thái khởi nghiệp của Israel; đồng thời tạo cầu nối giữa các công ty khởi nghiệp trong nước với môi trường khởi nghiệp quốc tế.

"Startup Israel 2014" là cuộc thi phạm vi toàn quốc do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Bộ KH-CN, BSA phát động vào tháng 9 vừa qua.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.