Cuộc thi Go Green in the City lần thứ 6: 100 đội vào vòng trong

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa chính thức công bố danh sách 100 đội thi khắp thế giới được lựa chọn tham dự vòng bán kết cuộc tranh tài ý tưởng kinh doanh mang tầm quốc tế Go Green in the City - Giải pháp Xanh cho Thành phố mùa thứ 6.

Được phát động từ năm 2011, cuộc thi Go Green in the City đã mang đến những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên chuyên ngành kinh doanh và kỹ thuật (tối thiểu học năm thứ 2 đại học), cũng như học viên cao học và thạc sĩ quản trị kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới thể hiện ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo cho thành phố thông minh.

Tương tự những mùa thi trước, trong năm nay các đội thi phải nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng sáng tạo của mình về các giải pháp quản lý năng lượng nhằm góp phần giải quyết các thách thức thuộc một trong những chủ đề: chiến lược và công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng các thiết bị điện, hệ thống truyền tải và phân phối điện thông minh, cải tiến và áp dụng các công nghệ cũ và các lĩnh vực mở rộng khác.

Năm nay, trên 16.400 thí sinh đăng ký dự thi (năm 2015 có 12.800 thí sinh), với phần lớn đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, các nước Đông Á và Bắc Mỹ. Từ danh sách đăng ký ban đầu, ban tổ chức lựa chọn 100 đội thi xuất sắc từ 1.183 đội thi ở 182 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, 7 đội thi xuất sắc từ 250 thí sinh đăng ký đã tranh tài vòng thi cấp quốc gia tại văn phòng Schneider Electric vào ngày 20-5.

Với đề tài “Giải pháp chăn nuôi tôm không thay nước thân thiện với môi trường”, đội DTU gồm Huỳnh Minh Trang và Nguyễn Công Đức (ảnh - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng) đoạt giải Nhất cùng tấm vé duy nhất dự thi Bán kết khu vực Đông Á. Giải Nhì thuộc về đội “Clean Energy” gồm Cao Thị Minh Đức và Nguyễn Xuân Lực (Đại học Dược Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội), với đề tài “Máy phát điện dựa trên nguồn nhiệt âm trong lò đốt rác”. Giải Ba thuộc về đội “Renolight” gồm Lê Thị Ngọc Hiền và Phạm Thanh Trúc (Đại học Ngoại thương TPHCM), với đề tài “Đổi mới nguồn chiếu sáng”.

Nhận định về cuộc thi, bà Melissa Golden, Giám đốc Chương trình Phát triển tài năng toàn cầu của Schneider Electric, cho biết: “Trong bối cảnh các mối quan ngại ngày một tăng về tác động của đô thị hóa, biến đổi khí hậu và sự khan hiếm tài nguyên, Go Green in the City đã và đang tạo được tiếng vang cũng như tầm ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sinh viên. Chúng tôi vô cùng tự hào khi ngày càng nhiều bạn trẻ đến với cuộc thi thực sự quan tâm đến việc thực hiện những hành động thiết thực nhằm hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai”.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.